Báo Giá Bàn Ghế Gỗ Trắc Rồng Đại Tứ Linh 7.9 Tỷ™ SHT

bang gia ban ghe cam rong

Báo Giá Bàn Ghế Gỗ Trắc Rồng Đại Tứ Linh 7.9 Tỷ™ SHT ! hình ảnh bộ bàn ghế mà quý vị đang chiêm ngưỡng, được chế tác bằng gỗ Cẩm Trắc Việt Nam, chạm khắc hình Tứ linh, bốn linh vật mang nhiều ý nghĩa trong nền văn hóa Phương Đông. Ở Việt Nam, bốn Linh vật này đã đi vảo truyền thuyết nói lên ý chí, sức mạnh, niềm tin, khát vọng và tâm linh của người Việt chúng ta từ nghìn đời nay.

Nguồn gốc Bộ bàn ghế Trắc Rồng

Bộ bàn ghế này là con số rất hiếm hoi mà chúng tôi tình cờ và rất may mắn sưu tầm được ở thập kỷ cuối của thế kỷ 20 từ một vùng quê cách Kinh Thành Huế không xa. Không rõ đích xác bộ bàn ghế được chế tác từ bao giờ, ai là người đầu tiên sở hữu nó! nhưng theo một số chuyên gia thạo đồ mỹ nghệ cho rằng, có thể bộ bàn ghế này được ra đời ở khoảng gần giữa thế kỷ 20 nên chịu ảnh hưởng nhiều về kiến trúc, Điêu Khắc triều Nguyễn thể hiện trên Linh Vật! Điểm thứ hai, căn cứ qua cách chạm khắc hoàn toàn thủ công, gắn mộng bằng Sơn ta ( nhựa của cây Sơn) chốt mộng bằng đinh tre, không sử dụng vít kim loại, không phủ sơn làm bóng bề mặt như hiện nay và nhiều chi tiết khác mang dấu ấn tư tưởng giai cấp Phong kiến !

Bàn Ghế Gỗ Trắc Rồng Đại Tứ Linh 7.9 Tỷ™ SHT
Bàn Ghế Gỗ Trắc Rồng Đại Tứ Linh 7.9 Tỷ™ SHT

Được chế tác bằng nguyên liệu gỗ Cẩm Trắc Việt Nam, loại gỗ vô cùng quý giá. Điểm đặc biệt của bộ bàn ghế này là ở những đường nét chạm khắc tinh xảo đến từng chi tiết, những nghệ nhân Huế xưa bằng đôi bàn tay khéo léo và một tâm hồn của“ Người Cố đô xưa” đã thổi hồn vào bốn linh vật, thể hiện rõ nét tinh thần, sức mạnh và vẻ đẹp của từng linh vật, sự hòa quyện và liền mạch, làm sống động một không gian giao thoa tiếp biến trong bộ Tứ Linh, toát lên sự uy nghi, mạnh mẽ, mềm mại, kiêu hãnh mà tinh tế, làm cho bộ bàn ghế có giá trị  cả về vật chất và giá trị tinh thần và đạt đến tầm giá trị nghệ thuật.

Nguồn gốc, ý nghĩa của Tứ Linh

Tứ Linh có ý nghĩa là bốn loài sinh vật bao gồm : Long- Rồng, Ly- kỳ Lân, Quy- Rùa, Phụng- Phương hay Phượng Hoàng). Bốn Linh vật nay có vị trí quan trọng trong  văn hóa Trung Hoa cổ đại và các nước đồng văn phương Đông . là bốn Linh Vật đã đi vào truyền thuyết với tên gọi: Thanh Long của Phương Đông , Bạch Hổ của Phương Tây, Chu Tước của Phương Nam và Huyền Vũ của Phương Bắc. Tứ tượng còn được còn được gọi bằng nhiều tên khác như : Thiên chí Tứ Linh, Tứ thần hay Tứ Thánh.

Bộ bàn ghế Trắc Rồng
Bộ bàn ghế Trắc Rồng

Mỗi Thần thú gắn liền với một màu sắc và đại diện cho các mùa khác nhau trong một năm với những đức tính riêng và các nguyên tố trong ngũ hành có ý nghĩa tâm linh trong các quốc gia Đông Á. Trong quan niệm cổ xưa, Bốn sinh vật ứng với bốn phương mang bốn yếu tố, nước, gió, đất và lửa. Đó là lý do mà Vua, Chúa Phong kiến khi lập kinh thành đều tìm vùng đất, thế đất hội tụ đủ những nguyên tố đó.

1. Long (Rồng)

Linh vật đứng đầu trong bộ Tứ Linh, biểu hiện sức mạnh và quyền uy tối thượng. Thời Phong kiến, Rồng là biểu tượng của bậc Đế Vương Trong Triều Đình, chỉ Vua mới được mang hình Rồng trên Triều phục và các vật dụng khác, vì thế Vua được mang triều phục Hoàng Bào thêu hình Rồng( Nước) nhưng Chúa chỉ được mang sắc phục màu đỏ(Lửa). Trong kiến trúc Rồng thường ngự ở những nới Linh thiêng, tôn nghiêm như: Đình Chùa, Đền, Miếu, cung Vua Phủ Chúa…

2. Ly (Lân)

Lân Biểu tượng của đức nhân từ, Lân có sức mạnh, cát cứ, che chở kẻ yếu, trấn át điềm hung, mang đến điều lành, là “ sứ giả” của sự trường tồn, niềm kiêu hãnh, sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

3. Quy (Rùa)

Người Việt ai cũng thuộc nằm lòng Truyền thuyết Vua nhà nước Âu Lạc – Thục An Dương Vương xây Thành Cổ Loa, nhờ có Rùa hiển linh trừ tà yêu, giúp nhà Vua xây thành Cổ Loa, căn cứ Quân sự chống giặc ngoại bang. Thần Kim Quy còn dâng Vua Thục  móng chân làm lẫy “Nỏ Thần” bắn một phát cả nghìn mũi tên. Trong dân gian hay trong bộ Tứ Linh, Quy là biểu tượng của trí tuệ, chuẩn mực, quyền năng và sự trường tồn. Quy trong chữ Nôm nghĩa là cái Compa, để quay nên một hình tròn, hay cái thước góc để tạo ra một góc vuông.

Báo Giá Bàn Ghế Gỗ Trắc Rồng Đại Tứ Linh 7.9 Tỷ™ SHT
Báo Giá Bàn Ghế Gỗ Trắc Rồng Đại Tứ Linh 7.9 Tỷ™ SHT

4. Phụng( Phượng)

Phượng còn gọi Phượng Hoàng, một loài chim quý, có hình dáng rất mềm mại, Với đội mắt sắc sảo, Phượng có sức mạnh quyền năng sánh ngang với Rồng. Với cấu tạo mào Trĩ, đuôi gương Công, vẩy cá Chép, móng chim Ưng, không chỉ là sự hội tụ hoàn hảo sức mạnh, vẻ đẹp, trí tuệ, cao quý( dân gian có câu “ Giống Phượng, giống Công” Phượng còn mang nhiều ý nghĩa về bầu trời, mặt đất, cỏ cây, hoa lá và sự bao quát thế gian và được quy nạp là Linh Vật bất tử.

Báo Giá Bàn Ghế Gỗ Trắc Rồng Đại Tứ Linh 7.9 Tỷ™ SHT

Trong các chi tiết chạm khắc của bộ bàn ghế trên,  nghệ nhân rất tinh tạo trong bố cục tạo hình! một chỉnh thể hoàn hảo đảm bảo tính thẩm mỹ và có dụng ý nêu bật sự giao thoa của bốn Linh vật của bốn phương trời, ứng với bốn yếu tố nước, Lửa, đất và gió trên nền tảng của Mộc (gỗ) đủ năm yếu tố trong ngũ hành, tạo nên sự vận động tuyệt đối của Vũ trụ. Tất cả được thể hiện đầy đủ trên bộ bàn ghế gõ Cẩm Trắc nói trên.

Tên món Quy cách/chủng loại Kích thước (Dài, rộng cao) Đơn vị Số lượng Giá (VND)
Đoản Gỗ Trắc Việt Nam 2.17×0.8×1.55 món 1.00

7.900.000.000

Bàn Gỗ Trắc Việt Nam 1.65×0.9×0.8 món 1.00
Ghế đơn Gỗ Trắc Việt Nam 0.8×1.0x1.5 món 4.00
Đôn cao Gỗ Trắc Việt Nam 0.57×0.57×0.96 món 2.00
Đôn kẹp Gỗ Trắc Việt Nam 0.77×0.45×0.68 món 2.00
Đôn thấp Gỗ Trắc Việt Nam 0.42×0.42×0.42 món 2.00
Kệ để chân Gỗ Trắc Việt Nam món 5.00

Cộng

17.0

7.900.000.000

Ưu điểm của bộ ghế Cẩm Trắc Rồng Tứ Linh

Chế tác thủ công, các chi tiết chạm khắc có hồn, điều này không loại máy móc nào có thể làm được. Sử dụng loại gỗ quý, vật liệu 100% tự nhiên, ổn định, thân thiện, bền bỉ, càng để lâu càng đẹp, càng có giá trị, thuộc loại đồ gỗ Mỹ nghệ có một không hai. Bộ bàn ghế Tứ Linh gỗ Cẩm Trắc có tuổi thọ hàng trăm năm, nếu không muốn nói là cả nghìn năm.

Hạn chế

Do kích thước quá lớn nên bộ bàn ghế chỉ có thể thích hợp với diện tích phòng rộng lớn. Được chế tác với  khối lượng lớn bằng gỗ Cẩm trắc thuộc dòng rất nặng khá khó trong việc di chuyển. Giá tiền quá cao so với các sản phẩm băng gỗ tương tự hoặc loại gỗ quý khác được gia công hiện nay.

Với mức giá trên là số tiền quá lớn không phải ai cũng có thể sở hữu. Tuy nhiên, trên 20 năm qua, bằng tâm huyết nghề nghiệp các thế hệ Nghệ nhân và thợ mộc cao tay nghề kế tiếp làm việc tại Sht đã dày công nghiên cứu, tìm tòi những bí mật ẩn sâu trong bộ bàn ghế, qua đó chế tác ra những bộ bàn ghế bằng các loại gỗ quý khác như: Bàn ghế Tứ Linh bằng gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba, gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ, gỗ Gụ, gỗ Gõ Lào, gỗ Giáng Hương Lào, gỗ Óc chó và một số gỗ quý khác theo yêu cầu của quý vị.

Bàn ghế Tứ Linh thương hiệu Sht có ưu điểm gì

Thứ nhất, về kiểu cách

Cũng vẫn là chế tác theo phương thức thủ công, vật liệu phụ kiện hoàn toàn tự nhiên.  Nghệ nhân và thợ mộc của chúng tôi hoàn toàn có sao chép, chế tác ra những bộ bàn ghế có kích thước, kiểu dáng đường nét hệt như bộ bàn ghế trên.

Thứ hai

Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng quý vị bộ bàn ghế Tứ Linh phù hợp cho kích thước nào phù hợp với diện tích không gian mà quý vị yêu cầu.

Thứ ba

Bộ bàn ghế có 7 món đồ và 17 đơn vị sử dụng, căn cứ vào thực tế , quý vị có thể bớt một vài món không thiết yếu để giảm chi phí.Trong bảy món đồ và nhóm 17 đơn vị sử dụng.

Thứ 4, về giá thành

Bộ ghế Tứ Linh nêu trên có giá tiền tính theo đơn vị hàng tỷ , thì hiện nay, quý vị chỉ sở hữu bộ bàn ghế được sao chép tương tự hoặc giảm đi một vài món đồ, với những loại gỗ cao cấp nhất như: Cẩm Lai, hoặc Cẩm Trắc Nam Mỹ thậm chí gỗ châu Á, chất lượng không thua kém nhiều so với gỗ Việt Nam trước đây nhưng đơn vị tính tiền chỉ ở mức là hàng trăm triệu.

Bàn ghế Tứ Linh thương hiệu Sht có ưu điểm gì 
Bàn ghế Tứ Linh thương hiệu

Sở dĩ, gỗ nguyên liệu ngày nay có nguồn cung tốt, công nghệ xử lý gỗ tiến tiến, nghệ nhân giỏi, thợ mộc cao tay nghề cho nên chi phí giá thành sản phẩm theo đó mà không cao. Sở hữu bộ bàn ghế Linh giờ đây rất gần với những quý vị yêu thích đồ gỗ mang hơi hướng cổ. Xét riêng về hình thức, bộ bàn ghế Tứ Linh chế tác ngày nay không thua kém sản phẩm xưa kia.

Hạn chế

Ta đều biết tất cả các đồ cổ xưa nếu đạt được những giá trị vật chất và tinh thần , nói cách khác là đồ vật phải mang hơi thở, tiếng nói thời đại thì mới có giá trị muôn thủa. Bộ bàn ghế ngày nay dù có sao chép nguyên bản  giống đến 90% và có thể đẹp hơn , nhưng cũng không thể mang ý nghĩa giá trị tinh thần mà đồ cổ xưa còn lại đến ngày nay. Nếu sản phẩm  ngày nay hội tụ đủ các yếu tố trên, 100 năm sau nó sẽ là gì? Câu hỏi này không dễ tả lời!

Nếu như sản phẩm được sản xuất hàng loạt bằng công nghệ tiện NC còn người có thể lập trình trên máy tạo ra những chi tiết phức tạp hơn, chính xác đến mm giống nhau như hệt, hơn nhiều chạm đục thủ công. Nhưng đó lại là điểm yếu nhất của công nghệ vì không thể thổi hồn vào những chi tiết vốn là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú của mỗi nghệ nhân. Vì thể sản phẩm làm trên công nghệ không được đánh giá cao như đồ chế tác thủ công.

Quý vị có nhu cầu đặt đóng bộ bàn ghế chạm khắc Tứ Linh theo mẫu trong bài với các kích thước số lượng món đồ theo yêu cầu hoặc các  kiểu bàn ghế theo mẫu khác của chúng tôi hoặc mẫu mà quý vị lựa chọn, chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng quý vị. Cùng với nhưng sản phẩm trên  tại Sht, quý vị có nhu cầu cung cấp lắp đặt, thi công sàn gỗ tự nhiên cao cấp với 12-13 kích cỡ, cửa gỗ, và khuôn cửa kiểu Tân Cổ, cửa Bức Bàn nhà Thờ họ, cửa cho công trình kiến trúc hiện đại bằng gỗ Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Lim và gỗ Hương Nam Phi và những loại gỗ tự nhiên cao cấp khác với những kiểu mẫu khác nhau, hãy liên hệ với Sht theo số điện thoại 035.9943.888 chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn một cách thấu đáo.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…!

5/5 - 1034 Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *