Hoàn Thiện Nội Thất Trần, Sàn, Cầu Thang…Tại Thái Nguyên ™

biet thu thai nguyen-min

Hoàn Thiện Thi Công Nội Thất Trần, Sàn, Cầu Thang…Tại Thái Nguyên ™ ! Từ Hà Nội lên Thái Nguyên một chặng đường khoảng 80km, sau gần hai giờ đồng hồ chúng tôi đã có mặt tại ngôi Biệt Thự ở phường Tân Lập thành phố Thái Nguyên, thành phố trực thuộc tỉnh Thái Nguyên. Qua trao đổi mục đích của chuyến đi, anh Tâm chủ nhân ngôi Biệt Thự cùng chúng tôi khảo sát thực tế công trình.

Khảo sát Biệt Thự tại Thái Nguyên

Trên diện tích 250 m2 đất nền, Ngôi Biệt thự xây dựng theo kiến trúc hiện đại, mái chéo rất khác biệt, mặt bằng xây dựng 160 m2 ba tầng với tổng số 9 hạng mục bao gồm gian thờ, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung của gia đình,  phòng khách, phòng ăn và khu nấu ăn, tổng diện tích lắp đặt sàn gỗ là 160m2.

biet thu thai nguyen-min
biet thu thai nguyen-min

Tiếp đến là hai khoang trần ở tầng một, một khoang trần tầng hai và sáu nhịp cầu thang cùng toàn bộ hề thống cửa, sử dụng loại gỗ nào căn cứ vào quyết định của gia chủ. Tất cả được được khảo sát đọ đạc tỉ mỷ, chính xác phục vụ cho việc gia công từng hạng mục tại xưởng ở Hà Nội.

Thái Nguyên quê ta

Thái Nguyên là một tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc, một địa danh nổi tiếng với chè Tân Cương và nhiều đặc sản quý, tiêu biểu của vùng bán sơn địa. Thành phố Thái Nguyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Thái Nguyên, cách thủ đô Hà Nội 80 km. Thành phố Thái Nguyên nằm trong vùng phát triển kinh tế năng động của tỉnh, là trung tâm công nghiệp Gang Thép lâu đời.

Thi công nội thất
Thi công nội thất

Hiện nay Thành phố Thái Nguyên có những quyết sách ưu đãi, thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế thị trường, mô hình đa dạng, ưu tiên  phát triển công nghiệp, đẩy mạnh, thương mại, dịch vụ, khai thác tiềm năng phát triển du lịch, với Hồ Núi Cốc và các di tích lịch sử, cách mạng, mở ra nhiều việc làm có thu nhập cao, ổn định cho người lao động ở địa phương .

Khảo sát biệt thự và ký kết hợp đồng thi công nội thất

Sau khi xem xét trực tiếp ván sàn và sản phẩm gỗ tự nhiên theo dự kiến, dựa trên kiểu kiến trúc chuyên gia Sht phân tích mục đích, ý nghĩa của mỗi hạng mục, tham mưu cho chủ Biệt Thự hai phương án lựa chọn loại gỗ áp dụng cho mỗi hạng mục, anh Tâm chọn phương án một. Hợp đồng được ký kết giữa hai bên.

cung cap va thi cong san go min

Theo đó ,bên Sht cung cấp ván sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba và nguyên phụ kiện sàn gỗ tự nhiên 120m2 sàn. Toàn bộ hệ thống cầu thang từ tầng một lên tầng ba có sáu nhịp, đoạn vặn tính hệ số 1,5, trụ Deba 25 cm, song tiện theo tiêu chuẩn ứng với trụ chính. Hệ thống cửa gồm cửa đại sảnh tầng một, cửa ban công tầng haivà tầng ba cửa khuôn kép 6 x24cm, của sổ, cửa thông phòng khuôn đơn. ba khoang trần nhà 59m2 gỗ Pơ mu.

Thi công nội thất
Thi công nội thất

SHT có trách nhiệm vận chuyển, thi công lắp đặt các hạng mục theo hợp đồng, thời gian hoàn thang 20 ngày, Bên chủ nhà có trách nhiệm hỗ trợ, tạo điều kiện làm việc và sinh hoạt cho hai đội thợ trong thời gian thi công và thanh toán đầy đủ  khi công trình đã bàn giao.

Chuẩn bị thi công nội thất

Theo kế hoach, công trình sẽ khởi công ngày 01/1/2022, do cùng thời điểm ở một địa điểm có đến ba tổ của hai đội cùng làm việc, đội thi công lắp đặt sàn gỗ và đội thợ mộc lắp đặt cầu thang, cửa và đóng trần, công việc của mỗi đội có tính chuyên sâu, rất dễ chồng chéo nếu không có sự tính toán phân công hợp lý.

Thi công nội thất
Thi công nội thất

Trước đó hai ngày chúng tôi đã tổ chức vận chuyển toàn bộ nguyên vật liệu của bốn một khối lượng nguyên vật liệu rất lớn từ Hà Nội Lên Thái Nguyên, huy động anh em trong đội và sự phối hợp nhân công của gia chủ, tổ chức tập kết về vị trí thi công của mỗi tổ. Thời gian tiếp theo mỗi tổ chủ động tiến hành các khâu các bước kiểm tra xử lý mặt bằng, tính toán chi tiết hiện trường thi công theo chuyên môn của mỗi đội.

Lắp đặt Sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba

Khâu chuẩn bị được hoàn tất chu đáo từ hôm trước, sáng 21/1 công việc được tiến hành như dự kiến. Trước tiên đội tập trung phết keo, trải Foan rà phẳng và lần lượt lắp đặt ván sàn gian thờ trên cùng, theo quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, các bước tiến hành theo thứ tự, từ ngoài vào trong, từ tầng ba trở xuống, dứt điểm từng hạng mục và phòng khách là hạng mục hoàn thiện sau cùng.

Tại sao nên sử dụng Sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba?

Ván sàn gỗ của Sht lắp đặt tại ngôi Biệt Thự Của anh Tâm thành phố Thái Nguyên sản xuất từ cây gỗ Gõ đỏ nhập khẩu từ Nam Phi, là dòng Gõ đỏ Pachyloba, gỗ nhóm 1 được xếp vào dòng gỗ Gõ đỏ cao cấp nhất châu, có hình thức bắt mắt với vân gỗ thanh thoát hình ngọn núi, suôn mềm và tương phản, có thế mạnh vượt trội về độ đồng đều, màu cánh gián sử dụng nhiều năm vẫn bóng đẹp.

Thi công nội thất
Thi công nội thất

Loại sàn gỗ này có khả năng làm cho không gian mát mẻ về  hè và ấm áp vào mùa lạnh, không ngậm nước chống nồm ẩm, cách âm, cách điện, không chứa hóa chất an toàn và sức cho người sử dụng lâu dài. Sự phối hợp của sàn Gõ đỏ Nâu hồng với  vàng xanh của trần Pơ mu tạo nên không gian Biệt Thự lộng lẫy, ấm cúng và sang trọng.

Lăp đặt cầu thang Lim Nam Phi

Ngược lại với đội lắp đặt sàn gỗ, quy trình lắp đặt cầu thang được tiến hành từ tầng một lên, đội thợ mộc thực hiện lắp mặt và cổ bậc cầu thang trước tiên, sau đó cắm song tiện, tay vịn và trụ Deba cố định ở tầng một những khúc cua vặn trên lan can, được cố định đoạn thẳng trước, sau đó lắp gá các đoạn vặn ở lan can và cuộn ở trụ Deba.

Thi công nội thất
Thi công nội thất
Thi công cầu thang lim nam phi
Thi công cầu thang lim nam phi

Cầu thang có những đoạn tay vặn khá phức tạp, làm trực tiếp khi các đoạn thẳng đã được cố định, từ gia công đến lắp đặt phải là thợ chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Lắp đặt cầu thang ngôi Biệt Thự này là đội ngũ thợ lành nghề ,đã nhiều năm làm việc tại Sht chuyên gia công lắp đặt các kiểu cầu thang gỗ tự nhiên nên công việc được tiến hành nhịp nhàng, đảm bảo tốt yêu cầu về kỹ thuật và hình thức. Cầu thang gỗ Lim Nam Phi lắp đặt cho Biệt Thự của anh Tâm là một trong nhiều kiểu cầu thang ăn khách nhất, đẹp nhất cho kiến trúc hiện đại.

Lắp đặt trần gỗ Pơ mu

Công việc lắp trần gỗ vừa nặng nề và phải làm việc trên róng ráo, phải ngửa mặt lên trong suốt thời gian làm việc. Trần nhà gỗ tự nhiên trang trí cho bất cứ một kiến trúc gì cũng là một là một lĩnh vực trang trí nội thất được cho là không dễ! mảng trần gỗ Pơmu có kết cấu khung rầm và phân bổ lớp lang, phào chỉ, hoa văn rất cầu kỳ, đỏi hỏi độ chính xác cao.

Lắp đặt trần gỗ Pơ mu
Lắp đặt trần gỗ Pơ mu
Thi công sàn gỗ Pơ Mu
Thi công sàn gỗ Pơ Mu
Vẻ đẹp của trần gỗ pơ mu
Vẻ đẹp của trần gỗ pơ mu
Đẳng cấp của gỗ pơ mu
Đẳng cấp của gỗ pơ mu
Đẳng cấp của gỗ pơ mu
Đẳng cấp của gỗ pơ mu

Việc đầu tiên người thợ thực hiện là đo đạc không gian lắp đặt phải chính xác đến mức cao nhất. Căn cứ vào mẫu thiết kế, phân mảng, góc cạnh từng chi tiết trong nhiều chi tiết và từng mảng được ráp thử tại xưởng sản xuất, tuy nhiên khi đóng trần có khi vẫn phải điều chỉnh đôi chút. Do đó khi gia công chỉ phủ một lớp bảo vệ chống hút ẩm, sau khi đóng xong trần mới phun Uv hoàn thiện. So với các loại trần gỗ tự nhiên trần gỗ Pơmu màu sáng, gỗ khá nhẹ, mềm dễ thi công.

Lắp đặt cửa Biệt Thự Thái Nguyên

Cửa Biệt Thự của anh Tâm thành phố Thái Nguyên sử dụng gỗ Lim Nam Phi, thiết kế theo kiểu cửa nong khuôn mà anh Tâm đặt mua tại Sht trước đó đã được thợ xây lắp vào tường phủ vữa làm màu hoàn chỉnh. Cửa chính Đại sảnh, cửa ban công là khuôn cửa kép 6x24cm. Cửa thông phòng, tầng hai, tầng ba có ba mặt lắp khung cửa đơn, toàn bộ cửa sổ đều bốn mặt là khung cửa đơn gỗ cùng loại. Kiểu cửa nong khuôn chỉ cấn lắp đặt khung vào tường thì coi như công việc lắp đặt đã hoàn thành 70%, thợ mộc đóng cánh cửa chỉ cần đo trước khi gia công bộ phận cánh cửa. Do đó công việc lắp toàn bộ cánh cửa ngôi Biệt Thự của anh Tâm chỉ là việc bắt bản lề, ráp cánh rồi phủ tiếp vài lớp UV.

Khánh thành công trình

Sau thời gian gần hai mươi ngày, hai đội, ba tổ thi công nội thất gỗ tự nhiên Sht chúng tôi đã hoàn thành toàn bộ nội thất gỗ tự nhiên ngôi biệt Thự của anh Tâm tại thành phố Thái Nguyên với 120 m2 sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba, 59m2 trần Pơmu , trên 40m cầu thang thang và trên 30m2 cửa gỗ Lim Nam Phi đảm bảo chất lượng và hình thức cao.

Một khối lượng công việc rất lớn, tính chất khác nhau song anh em thợ luôn cố gắng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Trong thời gian làm việc tại đây, anh em thợ chúng tôi luôn nhận được sự động viên, tạo mọi điều kiện ăn ở sinh hoạt và làm việc từ phía gia chủ. Do đó công trình hoàn thành vượt tiến độ gần hai ngày, nhưng quan trọng nhất là gia chủ rất hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng và thái độ làm việc của hai đội thợ chúng tôi.

Những sản phẩm của Sht, có thể quý khách quan tâm

+ Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp các loại gỗ, trên 10 quy cách.
+ Cầu thang, cửa gỗ áp dụng cho mọi phong cách kến trúc, mọi kích cỡ, số lượng không hạn chế.
+ Trần gỗ, Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Pơ mu , gỗ Hương Nam Phi.
+ Sập Ngưa, chiếu Nga, giường Tân cổ điển, giường hiện đại, gõ Gõ đỏ Pachyloba, Gỗ Cẩm Lai, Cẩm trắc, gỗ Mun, gỗ Hương..
+ Dương thờ gỗ Mít,, gỗ Gõ đỏ, gỗ Hương lào, Hương Nam phi, gỗ Mun, gỗ Cẩm Lai, Cẩm Trắc, gỗ Thủy Tùng..
+ Khuôn cửa  các loại gỗ cao cấp, loại đã hoàn thiện và gỗ nguyên liệu thành khí, kích cỡ theo yêu cầu.

Tất cả sản phẩm nguyên liệu gỗ tại Sht  đều qua xử lý theo quy trình , tiêu châu châu Âu. Quý khách có nhu cầu sản phẩm, vật tư nêu trên , liên hệ với Sht theo số điện thoại 035.9943.888 để dược tư vấn cụ thể. Để giúp quý khách  mua được sản phẩm tốt nhất, quý khách có thể tham khảo trực tiếp các loại sản phẩm tại Showroom số : 03B6v KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông – Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *