Khuôn Cửa Thành Khí, Khuôn Đơn, Khuôn Ghép ™ Cung Cấp & Thi Công

khuon cua go lim min

Khuôn Cửa Thành Khí, Khuôn Đơn, Khuôn Ghép ™ Cung Cấp & Thi Công ! Ngày nay cửa lồng khung được sử dụng phố biến trong nhiều công trình  xây dựng, từ căn hộ gia đình đến nơi công sở, nhà hàng sang trọng.. Nhưng không ít người có vẻ còn chưa hiểu rõ về khái niệm cửa lồng khung, Khuôn cửa đơn, khuôn cửa kép là như thế nào!  vài ý trong bài viết này giúp quý bạn đỡ mất thời gian tìm hiều, nhất là khi chuẩn bị đặt mua cửa cho ngôi nhà của mình.

Khuôn Cửa Thành Khí, Khuôn Đơn, Khuôn Ghép ™ Cung Cấp & Thi Công

Khuôn cửa là gi?

Khuôn cửa, có nơi gọi khung bao cửa, là một bộ phận của bộ cửa gỗ có từ một cánh hay nhiều cánh được lắp trong bộ khuôn có ba mặt hoặc cả bốn mặt bằng gỗ được lắp trực tiếp vào bức tường xây của cửa chính, cửa thông phòng hay cửa sổ.

Cửa Gỗ Gõ Đỏ Tự Nhiên Cao Cấp ™ Tư Vấn & Thi Công

Khuôn cửa ghép với cánh cửa bằng bản lề kim loại, giữ cho cửa đứng thẳng, vững chắc. Như vậy ta có thể hiểu, khuôn cửa, khung bao cửa chỉ là cách gọi khác nhau của mỗi nơi, còn bản chất của nó là như nhau.

Lợi ích của cửa có khuôn

Cửa lồng khuôn, làm cho đường trục của bộ bản lề có độ chính xác cao, khi đóng mở, cánh cửa chuyển động rất ngọt, êm ít phát ra tiếng kêu, làm cho cửa dùng nhiều năm vẫn không bị xệ xuống, tuổi thọ của bộ cửa được nâng lên đáng kể. So với cửa thông thường, người ta cố định một vế bản lề bằng kim loại vào tường, một về bắt vào cánh cửa gỗ bằng đinh vít, độ chính xác có phần hạn chế, tẩm điểm của ba hay bốn chiếc bản lề không đồng trục.

Khuôn Cửa Đơn, Khuôn Cửa Ghép Gỗ Lim ™ Cung Cấp & Thi Công
Khuôn Cửa Đơn, Khuôn Cửa Ghép Gỗ Lim ™ Cung Cấp & Thi Công

Khi cánh cửa chuyển động có thể tạo ra sự chèn ép làm cho bản lề lung lay thậm chí là gãy khi bản lề bị han gỉ, làm cho cánh cửa nhanh xệ xuống, va quệt dẫn đến hư hỏng cả bộ cửa. Cửa lồng khuôn làm tăng vẻ đẹp, sang trọng và giá trị của ngôi nhà, bất kể là nhà lớn hay nhà nhỏ, còn đương nhiên Biệt Thự, Lâu Đài hay ngôi nhà muốn đẹp, sang thì chắc chắn phải sử dụng cửa gỗ lồng trong khuôn.

Có mấy loại khuôn cửa?

Hiện nay có hai loại khuôn cửa, khuôn cửa đơn và khuôn cửa kép, mỗi loại có ví trí lắp đặt khác nhau, nhưng cửa chính bắt buộc phải sử dụng khuôn cửa kép.

Khuôn cửa đơn (Kích thước 6x14x230cm đến 330cm)

Khuôn cửa đơn phổ biến có kích thước 6 x 13 hoặc 14 cm và chiều dài từ 230 đến 330cm. Sở dĩ như vậy là vì khuôn cửa đơn chỉ áp dụng cho của ở bức tường mười, nghĩa là xây một hàng gạch đỏ theo cách gọi của thợ xây, nhưng khi phủ lớp vữa ở ngoài bức tường sẽ có chiều dày giao động từ 13-14cm và có thể hơn.Ta có thể hiểu, khuôn cửa đơn chủ yếu dành cho cửa thông phòng và cửa có một cánh tương tự.

Khuôn cửa gỗ
Khuôn cửa gỗ

Đối với cửa gỗ, áp dụng cho 60*80 hoặc 60*130, tương ứng là độ dày khuôn và chiều dày khuôn. Đối với cửa thép vân gỗ, sẽ áp dụng cho tường xây 100, có thể dao động từ 100 – 140mm và có chiều dày khuôn là 85mm. Đa số khuôn đơn dùng cho cửa 1 cánh, được lắp đặt chủ yếu cho cửa thông phòngcửa phòng ngủ… nhưng khu vực này có đặc điểm chung là không cần dùng tường quá dày để tiết kiệm chi phí trong xây dựng.

Khuôn cửa kép (Kích thước 6x25x230cm đến 330 cm)

Khuông cửa kép hiện nay hầu hết có kích thước 6x 24-25cm. Là khuôn cửa của bức tường xây hai hàng gạch, sau khi phủ vữa tường có chiều dày giao động từ 23 -24cm có khi gần 25cm. Theo đó cửa chính hoặc cửa ra ban công thường có hai đến bốn cánh, trọng  lượng lớn nên nhất thiết phải sử dụng khuôn cửa kép, đảm bảo độ vững chắc, an toàn và mang lại hình thức đẹp hơn cho ngôi nhà.

Khuôn đơn, khuôn kép
Khuôn đơn, khuôn kép

Vì thế, cửa chính 2 cánh và cửa chính 4 cánh rất thích hợp sử dụng loại khuôn kép này. Do đó, đa phần khuôn này được sử dụng làm cửa đi chínhcửa ban công… Đây là những nơi cần sự an toàn, phần tường cần xây dày để tăng thêm độ vững chắc cho ngôi nhà. Kích thước khuôn cửa kép trong cửa vân gỗ thường là: 85/240mm, Chiều dày cánh cửa: 50mm.

Khi nào đặt khuôn cửa?

Cách thứ nhất

Khi chuẩn bị xây nhà, bạn  nên trao đổi với thợ xây, tính toán, thống nhất kích thước cửa , cũng như kiểu cách khuôn cửa cho phù hợp với kiểu kiến trúc ngôi nhà. Khi đã có quyết định bạn cần tìm đến nhà cung đủ uy tín đặt khuôn cửa  trước khi xây tường là tốt nhất. Bởi vì khi có sẵn khuôn cửa, thợ xây sẽ đặt luôn vào đó cố định lại ,vừa đảm bảo độ bám sít giữa khuôn cửa vào tường, vừa tiết kiệm thời gian của thợ xây. Còn nếu nhà đã xây dựng xong mới đi đặt khuôn cửa thì việc lắp đặt khuôn cửa có thể phải đục tường, phiền phức, tốn kém thời gian và tiền bạc hơn.

Cách thứ hai

Khi xây nhà thợ xây sẽ căn cứ kích thước cửa theo thiết kế, người ta để rộng thêm khoảng 15 cm mỗi chiều, sau  này đặt khuôn cửa vào đó rồi dùng vữa phủ kín, tuy nhiên cách làm này ít người chọn vì độ bám chắc bị phụ thuộc nhiều vào việc chèn ở phía trong, mối tiếp giáp giữa khuôn gỗ và tường có thể còn kẽ hở dễ hút ẩm ảnh hưởng đến độ bền và dộ chắc của bộ cửa.

Chọn Loại gỗ nào cho khuôn cửa?

+ Gỗ Lim, Hiện nay có nhiều loại gỗ tốt làm khuôn cửa, giá thành cũng khác nhau, bạn có thể chọn loại khuôn gỗ Lim tại Sht. Nói đến gỗ Lim thì bất cứ ai cũng đều biết, Lim là gỗ nhóm 1 trong hàng tứ thiết “ Đinh ,Lim, Sến Táu” gỗ Lim đạt được  tất cả yêu cầu về độ bền, vẻ đẹp, vững chắc, chịu lực cao, Không mối mọt, với cánh cửa gỗ Lim tuổi thọ có thể hàng trăm năm, giá khuôn cửa gỗ Lim hiện nay ở mức dễ chấp nhận.

Cửa gỗ gõ đỏ
Cửa gỗ gõ đỏ

+ Gỗ Gõ đỏ Pachyloba : Bạn nên chọn khuôn cửa và cánh cửa cùng một loại gỗ cho đều màu sẽ đẹp hơn. Hiện nay gỗ Gõ đỏ Pachyloba được đông đảo khách hàng lựa chon, nhiều chủ nhân Biệt Thự cao cấp, Lâu Đài kiến trúc Tân cổ điển ở phía Bắc và  Hà Nội sử dụng đồng bộ từ sàn nhà, cầu thang và toàn bộ cửa cho công trình của họ. Là loại gỗ cao cấp nhóm 1, Gõ đỏ Pachyloba hội tụ đủ bốn yếu tố, bền, đẹp, sang trọng và giá tiền vừa phải.

Mua khuôn cửa ở đâu?

Đến với SHT Hà Nội, quý khách có nhiều sự lựa chọn, hiện nay Sht cung cấp ra thị trường miền Bắc và Hà Nội nhiều kiểu cách khuôn cửa đủ loại kích cỡ áp dụng cho công trình xây dựng có quy mô và phong cách kiến trúc khác nhau khác, cũng như cung cấp theo mục đích sử dụng của khách hàng. Quý khách có thể lựa chọn những sản phẩm sau đây:

+ Khuôn kép: Gỗ Lim, gỗ Gõ đỏ Pachyloba dày 6cm, rộng 23 – 25cm, dài 230 – 330 cm.
+ Khuôn đơn: Gỗ Lim, gỗ Gõ đỏ Pachyloba dày 6cm, rộng 14cm, dài 230-330cm.
+ Sản phẩm nguyên liệu gỗ Lim và gỗ Gõ đỏ Pachyloba đã sơ chế theo kích cỡ, giá bán tính theo mét khối.

Thi Công Cửa Gỗ, Cầu Thang Gỗ Gõ Đỏ Pachyloba Cao Cấp®

Khuôn cửa gỗ Lim và gỗ Gõ đỏ Pachyloba tại Sht, nguyên liệu gỗ được lựa chọn những phần gỗ có chất lượng tốt nhất, hình  thức đẹp nhất và xử lí theo quy trình sản xuất ván sàn gỗ tự nhiên, độ ảm tiêu chuẩn, chất gỗ ổn định, độ bền sản phẩm cao hơn nhiều so với theo phương thức sản xuất khác. Quý khách là cơ sở gia công đồ gỗ nội thất hoặc là người tiêu dùng, hoàn toàn yên tâm về sản phẩm mua , đặt tại Sht Hà Nội. Là đơn vị có nhiều  năm hoạt động trên lĩnh vực nội thất gỗ tự nhiên tại Hà Nội, thương hiệu Sht là địa chỉ tin cậy của khách hàng miền Bắc và Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng..!

5/5 - 1144 Bình chọn

Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Sàn Gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ (Morado)

3.600.000

Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Sàn Gỗ Chiu Liu Lào Cao Cấp

1.450.000

Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Sàn Gỗ Hương Nam Phi (Padouck)

590.000

Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi (Phachyloba)

1.000.000

Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Sàn Gỗ Mun Nam Mỹ (Tiger wood)

2.100.000

Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Sàn Gỗ Lim Nam Phi (Tali)

680.000

Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Sàn Gỗ Bách Xanh Nam Mỹ (Calocedrus)

3.300.000

Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Sàn Gỗ Cẩm-Trắc Nam Phi (Paorosa)

1.050.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *