Sàn Gỗ Cẩm Lai Tại Siêu Biệt Thự Vinhome Riverside Long Biên

vinhome LB min

Nằm về phía đông bắc Thủ đô Hà Nội, trên vùng đất là sự giao thoa và bồi tụ bởi Sông Hồng và Sông Đuống,Vinhomes Riverside được biết đến là khu đô thị sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Việt Nam. Với mật độ xây dựng dưới 30%, có hệ thống sông hồ trong xanh; vườn cây xanh sinh thái đa dạng, đậm sắc màu của thiên nhiên là những tổ hợp kiến trúc cao cấp, tiện ích công cộng hiện đại.

Là khu đô thị được thiết kế từ nguồn cảm hứng về thành phố Venice của nước ý xinh đẹp và thơ mộng trên “bán đảo xanh” ngay giữa lòng Hà Nội. Với 5 phân khu mang tên của năm loài hoa như khu Biệt Thự Bằng Lăng, Hoa Sữa, Hoa Lan, Hoa Phượng, hoa Anh Đào.

Sàn Gỗ Cẩm Lai Tại Siêu Biệt Thự Vinhome Riverside Long Biên
Sàn Gỗ Cẩm Lai Tại Siêu Biệt Thự Vinhome Riverside Long Biên

Mỗi khu biệt thự được thiết kế mở để chủ nhân của bất cứ ngôi Biệt Thự nào cũng có thể tận hưởng vẻ đẹp vô cũng lãng mạn, một không gian sông nước lộng gió, theo quan niệm của phương Đông Vinhomes Riverside Long Biên sở hữu địa thế “ Vượng tài , đắc lộc”, cảnh quan sông nước hữu tình ngay trong lòng thành phố, không những thế, cư dân Vinhomes Riverside còn thỏa đam mê chèo thuyền câu cá, thư giãn trên sông mà chiêm ngưỡng chính ngôi nhà của mình thì đối với cư dân sống ở bất cứ thành phố nào điều đó cũng chỉ có trong giấc mơ! nhưng với cư dânVinhomes Riverside đó là hiện thực của một cuộc sống hoàn hảo, của một đô thị đầy đủ tiện ích, tiện nghi sang trọng và hiện đại. Vinhomes Riverside được đánh giá là một trong những khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam sánh ngang với những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp trên thế giới.

Thực tế Biệt Thự Hoa Sữa Vinhome Riverside

Biệt Thự của anh Hoàng nằm trong phân khu Hoa Sữa Aroma 5 có diện tích nền là 290 m2, diện tích xây dựng 128m2, ba tầng và mái vòm với tổng diện tích sàn là 425m2 kiến trúc châu Âu, có rất nhiều hạng mục với những công năm sử dụng khác nhau, tuy nhiên theo kế hoạch chúng tôi chỉ khảo sát 10 hạng mục lắp đặt sàn gỗ theo yêu cầu của gia chủ bao gồm, gian thờ, gồm cả hành lang bên trong, phòng ngủ, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng hát karaoke, phòng ăn và khu nhà bếp kế đó với tổng diện tích lắp đặt sàn gõ là 189m2.

Siêu Biệt Thự Vinhome Riverside Long Biên
Siêu Biệt Thự Vinhome Riverside Long Biên

Ý kiến chuyên gia nội thất

Buổi làm việc tại Sht được tiến hành cùng ngày tại văn phòng của Sht tại khu đô thị Văn Phú, quận  Hà Đông, thành phố Hà Nội. Căn cứ vào lối kiến trúc và bài trí nội thất, cũng như mức độ chí phí mà gia chủ đã gợi ý trước đó, chuyên gia nội thất Sht đưa ra hai phương án về sử dụng loại sàn gỗ. Phương án thứ, nhất sử dụng ván sàn gỗ Mun hoa, phương án hai ván sàn Cẩm Lai Nam Mỹ, có thể sử dụng loại Cẩm hồng, Cẩm đen, hoặc Cẩm vân, nếu sử dụng sàn Mun và Cẩm đen thì lắp đặt kiểu xương cá, nếu sử dụng Cẩm Hồng nên ghép kiểu so le.

Khảo sát ván sàn tại xưởng sản xuất SHT

Tham quan phân xưởng chế biến gỗ, tham khảo một vài loại gỗ và xem sản phẩm ván sàn tại nhà máy sản xuất của Sht tại km 19, quốc lộ 6A , phường Biên Giang, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Tận mắt chứng kiến xương xử lý, chế biến gỗ và phôi ván sàn tự nhiên cùng dây chuyền sản xuất ván sàn, anh Hoàng chú ý nhiều đến thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng và tính năng của từng loại gỗ được khuyến cảo trong tài liệu chuyên ngành của châu Âu. Đặc biệt là tìm hiều kỹ hơn về hai loại ván sàn đã được tư vấn. Trong ba loại ván sàn sàn Cẩm Lai Nam mỹ và ba loại ván sàn Mun hiện có tại Sht, anh Hoàng đã quyết định chọn sàn Cẩm Lai Nam Mỹ.

Thực tế Biệt Thự Hoa Sữa Vinhome Riverside
Thực tế Biệt Thự Hoa Sữa Vinhome Riverside

Ký hợp đồng trọn gói

Sau khi đã đưa ra được quyết định chọn sàn Cẩm Lại Nam Mỹ, hợp đồng hai bên được ký kết với điều khoản: Bên Sht cung cấp ván sàn gỗ Cẩm Lại Nam Mỹ  cho toàn bộ 10 hạng mục ngôi Biệt Thự của mình với tổng diện tích 189m2,ván sàn Cẩm Lai Nam Mỹ cỡ 10x100x900mm phào chân tường gỗ cùng loại cùng phụ kiên lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, trong đó yêu cầu vật liệu lót nền loại cao cấp nhất, Sht có trách  nhiệm vận chuyển và thi công, bên chủ nhà chỉ giám sát thi công và tiếp nhận sản phẩm khi thỏa mãn các điều kiện về chất lượng hình thức sàn gỗ như đã ký kết và có thể có phát sinh trong khi thi công.

Thời gian không quá một tuần nếu không có lý khách quan do bất khả kháng , thời gian tính từ ngày băt đầu khởi công. Thời gian bảo trì, bảo hành miễn phí hoặc có một phần chi phí theo thỏa thuận. Bên Chủ Biệt Thự có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho đội thi công trong thời gian lắp đặt sàn gỗ hoàn thành tốt và thanh toán đầy đủ theo hợp đồng.

Chuẩn bị vật tư thi công

Theo kế hoạch công trình sẽ phải bàn giao vào ngày 11 /4/2022, đo ngôi Biệt Thự có rất nhiều không gian rỗi rộng rãi nên đơn vị đã triển khai vận chuyển toàn khối lượng trên 200m2 ván sàn cùng tương đương phào chân tường gỗ Cẩm Lại Nam Mỹ, trên 200 m2 lót nền cùng phụ liệu khác vận chuyển từ Hà Đông sang Vinhomes Riverside Long Biên trước một ngày tập kết vật liệu về vị trí lắp đặt. Tiếp đến  cả đội tập trung rà soát kích thước từng hạng mục, xử lý bề mặt độ ẩm, vệ sinh mặt bằng và một số nội dung khác đảm bảo đủ điều kiện thi công.

Sàn Gỗ Cẩm Lai cho Biệt thự Hoa Sữa Vinhomes Riverside

Sàn gỗ Cẩm Lai cho Biệt Thự của anh Hoàng tại Biệt Thự Hoa Sữa 5 Vinhomes Riverside Long Biên là loại Cẩm Hồng, gia công từ cây Cẩm Lai nhập khẩu từ Nam Mỹ là sản phẩm sàn gỗ cao cấp nhất trong các loại sàn gỗ cao cấp hiện nay cả về hình thức và chất lượng  cũng như giá sản phẩm.  Gỗ Cẩm Lai có nhiều loại , nhưng điểm chung của loại gỗ này là độ liên kết chặt chẽ của các sợi  nhỏ tạo thành thịt gỗ có tom  nhỏ, thớ gỗ mịn, chất gỗ đông đặc, cứng chắc, Cẩm Lai thuộc loại siêuchịu nước, chịu nhiệt, không dễ nứt nẻ, hàng trăm năm không thể mối mọt, cong vênh.

Sàn Gỗ Cẩm Lai cho Biệt thự Hoa Sữa Vinhomes Riverside
Sàn Gỗ Cẩm Lai cho Biệt thự Hoa Sữa Vinhomes Riverside

Vân gỗ Cẩm Lai rất đa dạng,hội tụ nhiều kiểu vân  mềm đẹp như một bức tranh , với sự kết hợp của màu vàng xàm và đen nâu hoặc tạo thanh bộ vân mềm mại, độc đáo, ấn tương và sang trọng, vì thể giới chuyên ngành châu Âu mới đặt cho nó cái đặt cho cái tên Rose-wood. Tuy nhiên loại sàn gỗ này có điểm yếu có thể không bao giờ khắc phục được, đó là giá thành, giá cả rất cao.

Có mấy loại gỗ Cẩm Lai ?

Gỗ Cẩm Lai thường biết đến với những loại, Cẩm đỏ hay Cẩm hồng, Cẩm đen, Cẩm sừng, Cẩm nghệ, còn gọi làm Cẩm vàng và Cẩm hôi, tiếng địa phương có nơi còn gọi Cẩm Thối, Cẩm thối bền như các loại Cẩm khác nhưng cái mùi của nó nên không được ưa chuộng. Tuy nhiên loại gỗ này còn có nhiều tên gọi khác như: Cẩm Loang, Cẩm Vân, Cẩm chỉ.. Đó là cách gọi có tính địa phương, trong đó Cẩm Loang là khác biệt nhất bới sự xuất hiện phá cách của những mảng vân gỗ màu kem sáng bất chợt bên mảng gỗ màu đen nâu, người mới chỉ biết có mỗi loại gỗ Cẩm loang có thể phân vân về gỗ Cẩm Lai hiện nay.

Sàn gỗ cẩm lai
Sàn gỗ cẩm lai

Gỗ Cẩm loang đẹp, rất hiếm và chủ yếu được sử dụng chế tác đồ mỹ nghệ, tượng phật. Điểm chung nhất là các loại gỗ Cẩm Lai, mõi tên gọi có hình thức khác nhau nhưng có tỉ trọng gỗ và chất lượng gỗ là tương đương, riêng Cẩm nghệ được đánh giá thấp hơn về vân gỗ, màu sắc và chất gỗ. Theo đó thị trường sàn gỗ tự nhiên hiện nay phổ biến là Cẩm đỏ và Cẩm đen.

Có gì khác giữa Cẩm Lại châu Á và Nam Mỹ

Cây gỗ Cẩm Lai được phân bố ở nhiều châu lục trên trái đất nhưng chủ yếu được biết đến với số lượng nhiều hơn là châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Cẩm Lai xếp  nhóm 1A, tiếng Anh là Rose-wood có tên khoa học là Daibergia loài cây thuộc họ đậu, mọc tự nhiên ở vài nước châu Á trong đó có Việt Nam, Lào Cam Pu Chia, ở châu Á Cẩm Lại bị khai thác mất kiểm soát nên hiện nay đã cạn kiệt và rất ít cây gỗ lớn.

Do đó trường đồ nước ta hiện nay chủ yếu là Cẩm Lai Nam Mỹ. Điểm đặc biệt là mọc ở châu lục khác nhau, khí hậu không giông nhau nhưng Cẩm Lai châu Á hay Cẩm Lai Nam Mỹ không có gì khác nhau về hình thức cũng như chất lượng gỗ và giá trị sử dụng. Điểm khác duy nhất là Cẩm Lai nhập khẩu từ Nam Mỹ thường có đường kính lớn ,có thể lên đến trên 1m.

Kết thúc thi công
Kết thúc thi công

Lắp đặt sàn gỗ Cẩm Lai

Công việc chuẩn bị hiện trường đã hoàn tất các yếu tố về kỹ thuật đạt yêu cầu lắp đặt sàn gỗ tự nhiên , cả đội  t tập trung các bước lắp đặt sàn gỗ Cẩm Lai theo thứ tự, Sau khi hoàn thành  gian thờ đội tập trung lắp đặt từng phòng ngủ và hành lang từ tàng ba trở xuống, lắp đến đâu hoàn thiện đến đó dứt điểm từng hạng mục, cuối cùng là phòng phòng khách tầng một. Toàn bộ 10 hạng mục được ghép kiểu Sole theo quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Nhìn chung sàn Cẩm Lai có độ đồng đều màu và tone ở mức 85% trở lên và ít có sự thay đổi màu theo chiều ánh sáng , thuộc vào loại khá dẽ dàng trong việc lắp đặt.

Kết thúc thi công

Theo hợp đồng thì chúng tôi sẽ bàn giao công trình vào ngày 11/4 /2022 Song với tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc của anh em trong đội. Tuy trong khi  thi công có một vài yếu tố nhỏ phát sinh theo yêu cầu của chủ và điều đó đã có trong thỏa thuận và đương nhiên chúng tôi có nhiệm vụ làm vừa ý khách hàng ngay cả khi không có trong hợp đồng. Công trình lắp đặt 189m2 sàn Cẩm Lai Nam mỹ cho ngôi Biệt Thự Hoa Sữa tại đô thị Vinhomse Riverside Long Biên – Hà Nội đã hoàn thành vượt dự kiến hơn ½, ngày và chất lượng hình thức luôn là điều chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Bàn giao công trình

Trong buổi nghiệm thu bàn giao công trình, anh Hoàng rất hài lòng về  sàn gỗ Cẩm Lai mà anh đã lựa chọn lắp đặt cho ngôi Biệt Thự của mình cũng như chọn Sht cung cấp và thi công. Riêng về đội thợ trúc tiếp lắp đặt và thi công cũng nhận được lời khen ngợi từ phía các thành viên gia đình anh Hoàng. Đối với chúng tôi điều đó là đủ và luôn luôn là mục đích chúng tôi hướng tới trong nghề nghiệp của mình.

Video các loại sàn gỗ tự nhiên

Những sản phẩm của Sht, có thể quý khách quan tâm

+ Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp: Ván sàn gỗ Cẩm Lai, sàn Trắc, sàn Mun, sàn Gụ, sàn Gõ đỏ Pachyloba, sàn Chiu Liu, sàn Hương, sàn Lim- Nam Phi, sàn Hương Lào, sàn óc chó. Các loại ván sàn nêu trên có đủ 10 quy cách, tiêu chuẩn, chất lượng châu Âu.
+ Cầu thang, cửa gỗ áp dụng cho mọi phong cách kến trúc, mọi kích cỡ, bằng các loại gỗ cao cấp, số lượng không hạn chế.
+ Trần gỗ, Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Pơ mu , gỗ Hương Nam Phi.
+ Thiết kế, cung cấp và thi công lắp đặt các loại Phào chỉ trần, ốp cột, các kiểu, loại cho Kiến trúc Tân cổ điển, kiến trúc đương đại, bằng các loại gỗ tự nhiên cao cấp..
+ Sập Ngưa, chiếu Nga, giường Tân cổ điển, giường hiện đại, gõ Gõ đỏ Pachyloba,  Gỗ Cẩm Lai, Cẩm trắc, gỗ Mun. gỗ Giáng Hương..
+ Dương thờ gỗ Mít,, gỗ Gõ đỏ, gỗ Hương lào, Hương Nam phi, gỗ Mun, gỗ Cẩm Lai, Cẩm Trắc, gỗ Thủy Tùng..
+ Khuôn cửa  các loại gỗ cao cấp, loại đã hoàn thiện và gỗ nguyên liệu thành khí, kích cỡ theo yêu cầu.

Tất cả sản phẩm. nguyên liệu gỗ tại Sht đều qua xử lý theo quy trình , tiêu châu châu Âu. Cung cấp cho đại lý, bán buôn bán lẻ các loại sàn gỗ tự nhiên đẳng cấp với giá thành và chất lượng tốt nhất ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *