Cầu Thang Vuông 10 Phiên Bản Hiện Đại ⭐️ Lim Nam Phi

cau thang hien dai lim vuong 2

Cầu thang vuông Lim Nam Phi là một trong kiểu cầu thang có cách tạo hình đẹp, tư thể vững chắc, hiểu quả trong sử dụng không gian và cũng là kiểu cầu thang có thể áp dụng nhiều kiểu trang trí ấn tượng, mới lạ và đẹp mắt. Có tạo hình riêng biệt cầu thang hình vuông được kết hợp giữa Lim Nam Phi với nhiều vật liệu khác như đá ốp mặt bậc, kim loại, kính.. trang trí vách dậu lan can tạo hiệu ứng không gian khác nhau theo phong cách kiến trúc và sở thích của người sử dụng.

Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiêu chuyên đề và cầu thang vuông, thực hiện với nguyên liệu gỗ Lim Nam Phi Tali. Có thể một trong những phiên bản cầu thang đó là sự lựa chọn của quý vị với những mẫu cầu thang hiện đại cho ngôi nhà.

Có nên sử dụng cầu thang Lim Nam Phi

Lim Nam Phi, còn gọi Lim Tali loại Lim nhập khẩu từ Nam Phi. Với những đặc tính riêng của dòng gỗ Lim là độ cứng chắc, chịu lực, chịu độ ẩm , ít cong vênh và không thể mối mọt. Lim được ứng đụng cho hầu hết đồ nội thất gia đình cũng như công sở từ nhiều đời nay. Lim Nam Phi có khác Lim ta một chút về tỉ trọng và hình thức gỗ nhưng chúng có điểm chung nhất là xếp trong loại gỗ quí cao cấp, được ứng dụng nhiều cho cầu thang, cửa gỗ.

Cầu Thang Vuông 10 Phiên Bản Hiện Đại
Cầu Thang Vuông 10 Phiên Bản Hiện Đại

Về mặt giá thành, sản phẩm Lim Nam Phi hiện tương đối ổn định so với mặt bằng chung của các loại gỗ khác. Ở hai hạng mục Cầu thhang, cửa gỗ, Lim Nam Phi khẳng định giá trị cả về chất lượng và hình thức, được bình chọn là hai hạng mục nội ngoại thất sử dụng Lim nam Phi nhiều nhất trong nhưng năm qua.

Cầu thang vuông, ứng dụng linh hoạt

Nếu như cầu thang vuông trước đây chỉ có thể lắp đặt cho những ngôi nhà có diện tích xây dựng tầm 70m2 trở lên, nhà công sở, biệt thự hoặc những ngôi nhà vuông. Giờ đây cầu thang hình vuông được thiết kế linh hoạt, tùy theo không gian lắp đặt phù hợp cả với ngôi nhà có diện tích nhỏ từ 40m2 trở lên với thiết kế tầng lệch. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu hai kiểu cầu thang vuông tạo hình mới nhất, sử dụng nguyên liệu gỗ Lim Nam Phi với vật liệu kết hợp, cho kiến trúc và diện tích xây khác nhau và có mức chi phí phù hợp.

Khái quát chung về cầu thang vuông

Cầu thang vuông thường được triển khai trên mặt bằng hình vuông, hoặc  gần như vuông. Gần giống như cầu thang hình chữ U, kiểu cầu thang này thường được phân định thành một khoang cố định. Mỗi quy trình của cầu thang được khép lại bởi hình vuông. Theo đó, cầu thang tầng trên là sự lặp đi lại từ điểm xuất phát đến điểm kết thúc  thành một thể thống nhất. Cầu thang có độ dốc khoảng trên dưới 17 độ là đẹp và thuận tiện cho việc di chuyển.

Cầu thang vuông hiện đại
Cầu thang vuông hiện đại

Ngôi nhà  mái bê tông là một mặt phẳng và cầu thang có thể được thiết kế với chiếu nghỉ là một mặt phẳng có chiều dài tương đương những nhịp còn lại và như vậy mỗi tầng nhà có hai nhịp nghiêng một chiếu nghỉ phẳng.

Cầu thang vuông nhà mái lệch

Đối với ngôi nhà có diện tích nền xây dựng khá hẹp khoảng 39 – 40m2 và diện tích mặt bằng triển khai hệ cầu thang cũng hạn chế thì mái lêch là giải pháp tối ưu nhất giảm được độ dốc cho cầu thang mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện ích sinh hoạt.

Cầu thang hiện đại Lim Nam Phi
Cầu thang hiện đại Lim Nam Phi

Bởi vì, với ngôi nhà bằng mái mỗi tầng thiết kế ba nhịp thì nhà mái lệch chỉ có hai nhịp để đi chuyển đến tầng khác. Tuy cầu thang vuông cho nhà mái lệch được cho là một giải pháp nhưng vẫn mang vẻ đẹp riêng biệt của cầu thang vuông.

Bộ phận cơ bản của cầu thang vuông Lim Nam Phi

Cầu thang hình vuông sử dụng Lim Nam Phi với các bộ phận gồm,  trụ Deba, tay vịn, song tiện,  mặt cổ bậc, nẹp bậc. Mỗi bộ phận có của bô cầu thang có vị trí vai trò khác nhau và không thể thiếu.

Thứ nhất, trụ Deba

Trụ được thiết kế tương đối đa dạng, mỗi bộ cầu thang có từ một đến hai cột Trụ Deba đặt ngay ở bậc đầu tiên của bộ cầu thang ở tầng một, là tâm điểm và là điểm nhấn nên trụ chính  luôn được coi trọng. Cột trụ Deba có nhiều kích cỡ lớn nhỏ, cách tạo dáng, tạo hình cũng tùy thuộc vào kết cầu chung của bộ cầu thang. Theo đó ngôi nhà lớn, bộ cầu thang lớn sử dụng trụ lớn có thể đên 24 – 25cm.

Trụ cầu thang
Trụ cầu thang

Trừ trụ chính phong cách tân cổ phải chạm khắc cầu kỳ  còn các cầu thang khác còn tùy những yếu tố mà tạo ra những chi tiết trang trí phù hợp. Với các kiểu cầu thang người ta có thể tùy ý tạo hình trụ Deba thậm chỉ là con vật cách điệu . Đối với cầu thang vuông thì điều này có vẻ không ổn. Mọi tạo hình phá cách không nhất quán có thể làm gây phản cảm cho cả bộ cầu thang.

Thứ hai, làn tay vịn

Có thể được tạo hình, tạo dáng  khác nhau do mỗi đơn vị cung cấp song làn tay vịn là bộ phận không thể thiếu với tất cả các loại cầu thang. Ngoài nhiệm vụ chính là liên kết trụ chính với các song tiện gỗ hoặc song kim loại tạo nên một phên dậu lan can của bộ cầu thang vững chắc,  tạo thêm sự mềm mại xuyên suốt cả bộ cầu thang. Làn tay vin cầu thang vuông khá suôn, được thể hiện nhiều kiểu cách, có thể hình tròn, có thẻ hình ống tơ, mũi đuối được soi  gờ chỉ đẹp mắt.

Thứ ba, song tiện gỗ

Song tiện gỗ là bộ phận cắm trực tiếp vào bậc kết nối với làn tay vịn, chức năng chính là  kết cầu dải lan can thàng một phên dậu vững chắc, nhưng thực tế song tiện là một chi tết hết sức quan trọng về hình thức quyết định lớn đến tính thẩm mỹ và nói lên phong cách của bộ cầu thang gỗ. nếu chọn song tiện gỗ thì có thể sử dụng song tiện đơn, song tiện kép,song tiện vuông hoặc tròn chúng có vẻ đẹp riêng khó mà nói cái nào đẹp hơn.

Cầu thang hiện đại
Cầu thang hiện đại

Vẻ đẹp của một bộ cầu thang là sự cầu thành cái đẹp của chính nó và cái đẹp của sự phù hợp hay nói khác là ăn xăm với tổng thể bộ cầu thang, rộng hơn là phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên cầu thang vuông cho nhà tầng lệch, nhà  có diện tích vừa hoặc nhỏ ta có thể hướng tới một số cách trang trí lan can dưới đây nhằm mang lại hiệu ứng tầm nhìn thông thoáng.

Thanh trang trí nguyên liệu gỗ

Thay cho song tiện gỗ cầu thang vuông Lim Nam Phi nay được cải biến trang trí dậu lan can với  nan gỗ vo tròn. Thông thường được lắp ráp bốn hoặc năm thanh tạo thành dòng kẻ đều hoặc không đều chạy suốt chiều dài dải lan can bộ cầu thang. Với cách trang trí này làm cho bộ cầu thang, rất thanh thoát.

Thanh Nhôm trang trí

Nếu không muốn những thanh gỗ ta có thể thay vào đó thanh  nhôm màu không có độ bóng (tuyệt đối không sử dụng Inox) hoặc đơn giản hơn là thanh sắt sơn tĩnh điện, chúng đều có khả năng tạo lên không khí mới, một diện mạo hoàn toàn khác của dải lan can, làm cho bộ cầu thang toát lên sự thanh lịch, sang trong và hiện đại. Còn nhiều cách trang trí khác cho bộ cầu thang vuông, song ba cách trang trí kể trên có tính cơ bản nhất được nhiều người lựa chọn.

Cầu thang kính Lim Nam Phi
Cầu thang kính Lim Nam Phi

Cầu thang vuông Lim Nam Phi kính

Sự kết hợp giữa Lim Nam Phi cho các bộ phận cơ bản của bộ cầu thang, thay vào song tiện, nam kim loại ta có thể tính đến dậu lan can  kính cường lực. Lan can kính có thể lắp đặt cho cầu thang lớn hay nhỏ tùy theo sở thích. Tuy nhiên với ngôi nhà có diện tích không gian hẹp thì cầu thang kính mang lại nhiều ưu điểm vượt trội,  bởi kính không cản tầm nhìn khiến không gian có vẻ rộng hơn.

Thứ 4 bậc cầu thang gỗ

Bậc cầu thang gỗ được cho là cao cấp nhất, đẹp nhất, sở hữu nhiều ưu điểm nhất và chí phí cung cao nhất.Gỗ tự nhiên cho đồ nội thất khác cũng như ốp mặt bậc cầu thang chúng đều có chung một ưu điểm chung là bền bỉ, có vẻ đẹp tự nhiên của vân gỗ, thân thiện, an toàn với người tiếp xúc. Riêng với bậc cầu thang gỗ Lim Nam Phi thì yếu tố không cong vênh mối mọt ít ngậm nước, chống trơn trượt được xếp vào hàng bậc nhất.

Cầu thang hiện đại vuông
Cầu thang hiện đại vuông

Tuy phải chi một số tiên nhiều hơn một chút so với vật liệu khác, bù lại ta hoàn toàn yên tâm về độ an toàn trong sử dụng. Về mùa lạnh khi di chuyên trên cầu thang ta sẽ cảm nhận được sự tuyệt vởi của mặt bậc cầu thang Lim Nam Phi.

Thứ năm, cổ bậc

Nếu cầu thang Lim Nam Phi sử dụng song tiện gỗ mà thêm phần cổ bậc gỗ thì đó là phiên bản cầu thang đồng bộ gỗ đúng nghĩa sang trọng nhất, còn vẻ đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Mặt bậc cầu thang
Mặt bậc cầu thang

Cổ bậc là một chi tiết không cần thiết phải đồng bộ trong bộ cầu thang gỗ tự nhiên. Hiện nay có khá nhiều cách phối vật liệu trang trí cổ bậc hiệu quả như đá sáng màu hoặc màu sơn nước, tạo tương phản cao, lộng lẫy, sang trọng và đẹp mắt. Ngược lại nếu mặt bậc ốp đá Granite thì không thể ốp cổ bậc gỗ tự nhiên.

Thứ sáu, nẹp bậc

Nẹp bậc cầu thang chủ yếu gắn ở phía tiếp giáp giữa bậc và tường nhà, chạy theo mặt bậc ở một phía sát tường. Là một chi tiết chủ yếu trang trí che đi phần khiếm khuyết, ở điểm tiếp giáp giữa bậc cầu thang và tường nhà để tăng tính thẩm mỹ, vẻ sang trọng và tính đồng bộ của bộ cầu thang. Nếu bậc cầu thang ốp đá Granite vẫn có thể ốp nẹp gỗ tự nhiên, ngược lại bậc gỗ tự nhiên  không sử dụng nẹp đá.

Cầu thang Lim Nam Phi thêm nhiều lựa chọn

Những phiên bản cầu thang vuông Lim Nam Phi nêu trên chi là một phần trong hàng chục phiên bản sử dụng vật liệu phối hợp với Lim Nam Phi mang  lại hình thức đẹp, hiệu quả cao, phù hợp mới mức độ chi phí mà quý vị đã dự tính. Bộ cầu thang được cho là đẹp nhất khi nó được đặt đúng không gian. Với khinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cầu thang cửa gỗ, Nội thất gỗ tự nhiên Sht có đủ khả năng đưa ra mẫu thang vuông hoặc các loại cầu thang có tạo hình khác nhau với một phiên bản phù hợp nhất. Cầu thang của chúng tôi đủ khả năng làm đẹp không gian ngôi nhà của quý vị với chi phí nhất định và đương nhiên nó phải thực sự làm cho quý vị vừa ý.

+ Xem thêm: Top 5 Kiểu Cầu Thang Lim Nam Phi ⭐️ Nội Thất SHT   |    Top 6 Cầu Thang Lim Nam Phi Hình Chữ U ⭐️ Nội Thất Tự Nhiên SHT

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng !

5/5 - 1034 Bình chọn
Xem thêm