Cửa Gỗ Gõ Đỏ Tự Nhiên Cao Cấp 2024 ™ Tư Vấn & Thi Công

Cửa Gỗ Gõ đỏ (2)

Cửa Gỗ Gõ Đỏ Tự Nhiên Cao Cấp ™ Tư Vấn & Thi Công ! Công nghệ vật liệu xây dựng tạo ra rất nhiều loại cửa theo hướng tiện lợi, mới lạ bằng vật liệu công nghiệp mà ta thường thấy ở nhừng nhà liền kề nhà mặt phố, tòa chung cư cao tầng, nơi công sở… Tuy nhiên với những ngôi Biệt Thự phong cách Tân Cổ điển châu Âu, nhà cổ, những ngôi Từ đường dòng họ thì cửa gỗ tự nhiên đươc lựa gần như tuyệt đối. Với những chi tiết chạm khắc cầu kỳ tinh tế mà chỉ có gỗ tự nhiên mới đáp ứng được yêu cầu và mới có khả năng mang lại một không gian kiến trúc trang nhã, ấm cúng, tôn nghiêm, sang trọng và quý phái.

Cửa Gỗ Gõ Đỏ Tự Nhiên Cao Cấp ™ Tư Vấn & Thi Công

Sht là đơn có nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực nội thất gỗ tự nhiên tại Hà Nội, bằng tâm huyết và sự nỗ lực của mình, chúng tôi luôn tìm kiếm sưu tầm những kiểu mẫu cửa kiểu Bức Bàn của người Việt cổ, sử dụng choTừ đường dòng họ, cửa Biệt Thự phong cách Tân Cổ điển châu Âu và kiến trúc hiện đại, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của tất cả khách hàng với mọi phong cách kiến trúc.

Cửa Gỗ Gõ Đỏ Tự Nhiên Cao Cấp ™ Tư Vấn & Thi Công
Cửa Gỗ Gõ Đỏ Tự Nhiên Cao Cấp ™ Tư Vấn & Thi Công

Hiện nay cửa các loại bằng gỗ Gõ đỏ Pachyloba gỗ tự nhiên của chúng tôi được đông đảo quý khách hàng lựa chọn. Bài viết sau đây Sht xin được giới thiệu những kiểu cửa đẹp mang bóng giáng cổ xưa của người Việt, cửa phong cách Tân cổ điển châu Âu và cửa cho lối kiến trúc hiện đại được ưa chuộng nhất từ trước đến nay.

Cửa Bức Bàn, thẳm sâu tâm hồn người Việt!

Khi ta bắt gặp ở một ngôi Nhà Thờ hay hay ngôi Đình, chùa ở đâu đó với cửa Bức Bàn chắc hẳn không mấy ai không thổn thức nhớ lại ký ức một thời xa tắp nó đã từng gắn bó với tuổi thơ của thế hệ người Việt từ những năm 1970 về trước. Những tưởng nó sẽ mai một đi trong lớp bụi thời gian. Thật công bằng! cái gì thuộc về giá trị của cả một cộng đồng, dân tộc thì thời gian che phủ chỉ là tạm thời.

Cửa gỗ gõ đỏ cao cấp
Cửa gỗ gõ đỏ cao cấp

Ngày nay cửa Bức Bàn trở lại trong những ngôi Nhà Thờ họ, ở nhiều làng quê, từ bàn tay, khối óc, trai tim của những người thợ tài ba tâm huyết, chuyển tải cả trí tuệ tâm hồn tổ tiên ta ẩn sâu trong từng đường nét, thật quý giá vàđáng trân trọng!

Cửa Bức Bàn và Nhà thờ họ tộc

Nhà thờ họ còn gọi là Từ đường, nơi dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ, chi họ. Nhà thờ họ là không gian tín ngưỡng phát triển gần như một “Tôn Giáo,Thờ phụng tổ tiên” đã thấm sâu trong nền Văn hóa Người Việt, thể hiện rõ nét nhất ở vùng Đồng bằng,Trung du Bắc bộ và Trung bộ.

Cửa Gỗ Gõ đỏ
Cửa Gỗ Gõ đỏ

Nhà thờ còn là nơi hội tụ họ tộc ngày Giỗ,Tết hàng năm, là dịp để mọi thành viên trong họ gặp gỡ, tâm giao, gắn kết mối quan hệ họ hàng, làng xóm. Qua thực tế khu vực phía bắc Nhà thờ ngày nay của mỗi dòng họ xây dựng có quy mô khác nhau, nhưng điểm chung là theo lối kiến trúc cổ xưa, nhà hình chữ nhật nằm ngang, ba hoặc năm gian, hai mái, cửa Bức Bàn.

1.Cửa Bức Bàn, cùng khám phá

Cửa Bức Bàn là kiểu cửa nhà gỗ truyền thống của người Việt cổ. Kết cấu cửa có nhiều cánh nằm ở khoảng giữa hai cột lớn, cột  được cố định bởi bạo cửa nằm ngang ở dưới và phía trên của mỗi gian, tạo thành bộ khung rất vững chãi. Cánh cửa hầu hết là số chẵn, có thể là hai, bốn, hay sáu cánh nhưng phổ biến là bốn cánh ở gian giữa còn cửa hai bên có thể là hai cánh, dù cửa bốn hay sáu cánh thì mỗi cánh vẫn đứng độc lập và có thể mở riêng từng cánh, không liên kết một mảng như cửa nhiều cánh hiện nay.

Cửa Gỗ Gõ đỏ Nam Phi
Cửa Gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Người Việt coi trọng lễ nghĩa nên khi vào trong nhà thờ mới qua cửa giữa gọi là cửa chính và bước ra bằng cửa phụ hai bên. Cửa Bức Bàn không dùng bản lề kim loại như hiện nay mà là chân quay bằng gỗ vo tròn tra vào lỗ nằm phía trong bạo cửa . Ưu điểm của chân quay là bền chắc dùng lâu năm cửa không bị rã và rất tiện dụng tháo lắp khi cần .

Cửa Bức Bàn có hai loại

Có thể ta từng thấy cửa Bức Bàn ở đâu đó vừa giống lại vừa khác nhau đôi chút, đó là cảm nhận đúng. Thực ra cửa Bức Bàn thường có hai kiểu phổ biến là “Cửa Ghép” và cửa “Thượng Song Hạ Bản” theo, đó cửa Thượng Song Hạ Bản phần lớn xuất hiện ở Đình, chùa. Miếu , Đền, Nhà Thờ Họ nhưng đôi khi cũng có gia đình làm kiểu cửa này cho nhà gỗ riêng của họ.. hai loại cửa này có lối trang trí khác nhau nhưng có kết cấu gần như nhau và có tên gọi chung là cửa Bức Bàn.

+Cửa Thượng Song Hạ Bản, Thường được chia thành năm khoang, ba khoang nhỏ hai khoang to, một khoang nhỏ trên cùng, ở giữa và phía dưới cùng, khoang lớn phía trên là song tiện, khoang lớn phía dưới là một tấm pano chạm khắc hoa văn có khi là hình cụm lá rong cách điệu ở bốn góc, và ở giữa tấm Pano. Ba khoang nhỏ có khi bưng kín hoặc nhiều kiểu trang trí khác nhau.

Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên

+Cửa Ghép, cũng chia thành năm khoảng, ba khoang nhỏ và hai khoang lớn. Mỗi nơi có cách trang trí khác nhau đôi chút nhưng thường thì ba khoang hẹp có trang trí bằng cột đố tiện hoặc hình hoa Hồi .. Riêng hai khoang pano nếu là cửa bốn cánh có khi được chạm khắc tranh “Tứ Quý” và nhiều cách trang trí khác nhưng nhìn chung là rất cầu kỳ, nghệ thuật và đẹp mắt nhưng cũng có khi chỉ là tấm pano trơn . Có thể nói, khoang pano thể hiện vẻ đẹp, sự tinh tế, thể hiện tính thẩm mỹ, tinh thần, ý chí, thậm chí là vị thế của gia chủ hoặc dòng họ, cho nên hình chạm khắc có phần mang tính chủ quan, điều này làm phong phú thêm thêm cho một kiểu kiến trúc độc đáo riêng biệt của người Việt cổ.

Kích thước cửa Bức bàn

Không có quy định chung cho kích thước và quy mô cửa Bức Bàn, kích thước tùy theo diện tích nhà thờ, tuy nhiên ngôi Nhà Thờ đẹp thì cửa Bức Bàn phải cân đối với kiến trúc và công năng sử dụng. Trước tiên, chiều cao từ mặt nền đến mặt bạo cửa phía dưới phải phù hợp để khi ta bước vào nhà không phải nâng chân lên quá cao. Phần thông thủy của cửa ít nhất đủ cho người có chiều cao trên 1,8m không phải cúi đầu. Theo đó mà khi thiết kế ta cần tính toán kỹ về kích thước cửa khi xây dựng.

Chọn loại gỗ nào cho cửa Bức Bàn

Với cửa Bức Bàn của Nhà Thờ dòng họ thì gỗ Gõ Pachyloba là lựa chọn phù hợp. Có một thực tế hiện nay cửa gỗ Gõ Pachyloba được hầu hết khách hàng các tỉnh phía Bắc và Hà Nội chọn làm cửa Nhà Thờ. Là loại gỗ quý cao cấp ở tầm trung, xếp dưới vài loại nhưng đứng trên nhiều loại gỗ cao cấp khác.

Cửa thông phòng gõ đỏ
Cửa thông phòng gõ đỏ

Gỗ Gõ đỏ pachyloba màu cánh gián độ sáng vừa phải, cấu tạo vân đa dạng rõ nét tương phản đẹp mắt, gỗ cứng chắc nhưng rất dẻo phù hợp cho sản phẩm có nhiều nét chạm khắc, Gõ Pachyloba chịu lực uốn và lực va đập tốt, ít cong vênh không mối mọt, Cửa Nhà Thờ bằng loại gỗ này có thể bền đến trăm năm. Là loại gỗ có kiểu vân đặc biệt tựa da Hổ được cho là lợi Phong Thủy có khả năng mang lại điều tốt lành và thể hiện sức mạnh uy quyền của dòng họ.

Giữ “hồn” cho cửa Bức Bàn

Hiện nay vật liệu làm bóng nhập ngoại có chất lượng chưa từng có , ngoài việc làm bóng nó còn là lớp bảo vệ bề mặt gỗ tự nhiên thuộc loại siêu bền. Có loại sơn có độ bóng cao và cũng có loại bóng mờ. Với cửa Bức Bàn ta không nên sử dụng loại UV quá  gây cảm giác hào nhoáng nhàm chán. Vì thế ta nên sử dụng loại UV mờ sản phẩm mới có linh hồn, mang lại cảm xúc sâu lắng mà chúng ta hướng tới.

Cửa gỗ Tân Cổ Điển, đẳng cấp mọi thời đại !

2. Cửa gỗ Tân Cổ Điển

Cửa gỗ phong cách Tân Cổ Điển là một bộ phận hữu cơ của các công trình kiến trúc Tân Cổ Điển ra đời từ khoảng giữa thế kỷ 18 ở châu Âu. Phong trào Tân Cổ Điển đánh dấu bước phát triển mới về kiến trúc mà ở đó thể hiện sự tinh tế trên từng chi tiết, mang dấu ấn tự nhiên, không nhấn mạnh yếu tố đơn lẻ mà tạo sự hài hòa, đẹp mắt, sang trọng quý phái, lộng lẫy nguy nga nhưng hòa quyện với lối kiến trúc hiện đại. Với đường nét tinh tế uyển chuyển, cầu kỳ, tạo hình mảng khối khoa học, mới mẻ, rõ ràng, làm nên phong cách kiến trúc Tân Cổ Điển. Có câu, mọi thứ có thể bị thời gian đào thải, nhưng với Tân Cổ Điền là nghệ thuật kiến trúc còn mãi với thời gian.

Đặc trưng cửa gỗ Tân Cổ Điển

+ Cửa gỗ phong cách Tân Cổ Điển là những đường nét chạm trổ hoa văn, tinh tế, cầu kỳ nhưng thống nhất với bố cục mảng, khối,  trên bề mặt, không rườm rà. Theo đó mỗi mẫu thiết kế có những kiểu hoa văn chạm trổ khác nhau nhưng phải tuân thủ nguyên tắc bố cục mảng, khối và tạo điểm nhấn, đối với nhưng bộ cửa thiết kế trụ lớn thì điểm khá quan trọng là những bộ chỉ ốp cột phào, chỉ nóc của bộ cửa.

Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi
Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi

+ Cửa gỗ phong cách Tân Cổ Điển, thường có diện tích khá lớn, kết cấu có tính chỉnh thể và không thể thiếu họa tiết chạm khắc trên bề mặt, nên bắt buộc phải chọn gỗ dày hơn cửa gỗ làm cửa thông thường. Do đó gỗ để làm loại cửa này phải là những phiến gỗ lớn, đủ dài và phải được lựa chọn  kỹ càng cả về chất lượng và hình thức.

Chọn mẫu cửa Tân Cổ Điển

Cửa gỗ Tân Cổ Điển chắc chắn dành cho công trình kiến trúc phong cách Tân Cổ Điển và thường  được chú trọng hơn là cửa Đại sảnh, cửa chính của Biệt Thự, Lâu đài, Dinh Thự..mỗi kiểu cửa được thiết kế khác nhau mang lại vẻ đẹp và hiệu ứng khác nhau, Theo đó, nên chọn gỗ cùng tone màu cũng như kiểu mẫu cửa phòng ngủ, cửa thông phòng và những cửa khác phải có họa tiết hoa văn chạm khắc ăn xăm, theo nguyên tắc chung, tạo sự riêng biệt, vẻ đẹp sang trọng, tinh tế mà lối kiến trúc Tân Cổ Điển hướng tới.

Chọn loại gỗ cho cửa Tân Cổ Điển

Trong nhóm gỗ cao cấp hiện nay có nhiều loại có thể làm cửa Tân Cổ Điển. Thực tế hiện nay rất nhiều gia chủ ở các tỉnh thành phía Bắc nhất là Hà Nội chọn cửa gỗ Gõ đỏ Pachyloba cho Biệt Thự cao cấp của họ. Sở dĩ như vậy là do gỗ Gõ đỏ Pachyloba là loại gỗ quý cao cấp, gỗ có độ cứng nhưng déo chịu sức va đập tốt, có độ bền cao, với cửa thì loại gỗ này có thể bền vững đến cả trăm năm, Gõ Pachyloba có hình thức vân gỗ đẹp, gỗ màu cánh gián, được đánh giá là loại gỗ hiệu quả với phong cách kiến trúcTân Cổ Điển và kiến trúc hiện đại.

Cửa gỗ tự nhiên cao cấp
Cửa gỗ tự nhiên cao cấp

Đặt cửa Tân Cổ Điển, cửa Nhà Thờ ở đâu

Cửa Bức Bàn cho Nhà thờ họ và cửa Tân cổ điển là dòng sản phẩm đồ gỗ nội thất có tính nghệ thuật mang đậm ý nghĩa về tâm hồn, do đó chi tiết chạm trổ hoa văn trên đó phải được làm thủ công, đòi hỏi người tạo ra nó phải có tay nghề cao nhưng đồng thời phải có tâm huyết, sản phẩm mới có hồn, mới đủ khả năng “ đánh thức giác quan” mới đi được vào lòng người. Với đội ngũ thợ mộc, nghệ nhân tài ba, có bề dày nghề nghiệp, có tâm  huyết của chúng tôi từ những làng nghề mộc truyền thống nổi tiếng miền Bắc. Sản phẩm ra đời từ nhưng đôi bàn tay tài hoa ấy chắc chắn làm vừa lòng quý khách.

Quý khách có nhu cầu đặt đóng cửa gỗ Tân Cổ Điển, cửa Bức Bàn nhà Thờ họ, cửa cho công trình kiến trúc hiện đại bằng gỗ Gõ đỏ Pachyloba và những loại gỗ tự nhiên cao cấp khác với những kiểu mẫu khác nhau, hãy liên hệ với Sht theo số điện thoại 035.9943. 888 chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn một cách thấu đáo. Để giúp quý khách đặt mua được sản phẩm tốt nhất, quý khách có thể tham khảo trực tiếp nguyên liệu gỗ và sản phẩm của chúng tôi tại Showroom số : 03B6v KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông – Hà Nội .

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *