Lắp Sàn Gỗ Tự Nhiên Xương Cá 2024 ™ Tư Vấn Và Thi Công

hoan thien san go chiu liu long bien min

Lắp Sàn Gỗ Tự Nhiên Xương Cá ™ là kiểu ghép sàn theo phong cách cổ điển châu Âu rất được ưa chuộng hiện nay, so với kiểu ghép so le đang phổ biến hiện nay thì kiểu ghép xương cá làm cho không gian không gian động hơn và một cảm giác mới mẻ. Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên kiểu xương cá không phải là cách làm mới và cũng không lạ; đây là kiểu lắp sàn gỗ nống cót có từ rất lâu ở châu Á và Vệt Nam, còn châu Âu kiểu lắp đặt xương cá có từ cổ xưa và được sáng tạo mới từ nửa cuối thế kỷ 17 khi phong trào Tân cổ điển châu Âu  phát triển mạnh. Hiện nay kiểu lắp sàn xươn g cá ở nước ta đang là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn.

Lắp Sàn Gỗ Tự Nhiên Xương Cá ™ Tư Vấn Và Thi Công

Sàn gỗ tự nhiên ghép kiểu xương cá toát lên sự sang trọng và sự khác biệt, có tính thẩm mỹ cao, nâng tầm giá cho ngôi nhà và có thể còn thể hiện phong cách riêng của gia chủ. Không chỉ thế, sàn kiểu xương cá được nhận định là tăng độ chắc chắn cho sàn nhà. Sàn xương cá có thực sự đẹp hay không thì còn tuy vào sở thích riêng của mỗi người, còn nói về độ chắc chắn, giới chuyên môn nhận định rằng, loại sàn này có độ chống lún và độ hạn chế cong vênh tốt hơn nhiều.

Lắp Sàn Gỗ Tự Nhiên Xương Cá 2024 ™ Tư Vấn Và Thi Công
Lắp Sàn Gỗ Tự Nhiên Xương Cá 2024 ™ Tư Vấn Và Thi Công

Theo đó do tấm ván nằm một góc chéo nên mỗi khi có tác động từ phía mặt sàn thường có ít nhất hai tấm ván chịu lực, thay vì chỉ có một tấm vấn chịu lực như kiểu lát so le. Với kiểu ghép sàn này, ta có thể tóm gọn 4 ưu điểm sau:

+ Kết cấu ván so le tạo độ liên kết chắc chắn, dàn đều lực, ít bị xê dịch bởi tác động trên bề mặt và sự giãn nở của thời tiết, sàn không bị đẩy phồng hay co hở khe hèm.
+ Ván sàn gỗ tự nhiên được xử lí tiêu chuẩn châu Âu, độ ẩm phù hợp, độ bền cao, thích nghi mọi điều kiện thời tiêt, không mối mọt, không ngưng ẩm, chống nồm, không chứa phụ gia hóa chất, thân thiện, an toàn cho người sử dụng lâu dài.
+ Ghép kiểu xương cá tăng độ bám chống trơn trượt, di chuyển nhẹ nhàng thoải mái, tăng độ cách âm, bền bỉ, an toàn.
+ Kiểu dáng mới mẻ, độc đáo màu sắc tự nhiên, naag tầm giá trị ngôi nhà, phù hợp với nhiều công trình tập thể, gia đình , đặc biết là nhưng nơi có nhiều người đi lại, dễ về sinh, sửa chưa, chi tiền một lần sử dụng lâu dài.

Hạn chế của sàn xương cá

Ghép sàn kiểu xương cá khó hơn lắp đặt sàn kiểu sole, cần thợ lắp đặt có tay nghề cao, có kinh nghiệm và có tính cẩn thận. Mặt khác khi lắp đặt lượng hao hụt nhiều hơn do ván sàn  phải cắt nhiều góc hình tam giác, thời gian thi công cũng chậm hơn đương nhiên là giá thành m2 sàn có cao hơn tất nhiên chỉ là đôi chút.

Sàn gỗ tự nhiên xương cá
Sàn gỗ tự nhiên xương cá

Có mấy kiểu ghép xương cá

Có hai kiểu ghép sàn xương cá, kiểu thứ nhất, ghép một góc chếch 90độ và kiểu ghép góc vạt 45 độ. Đối với kiểu ghép xương cá 90 độ thì vẫn là loại ván thông thường, còn ghép kiểu 45 độ trước đây thường khi lắp đặt người ta mới cắt đi một góc, tuy nhiên cách làm đó có hạn chế về độ chính xác, không có mộng hèm ở phần cắt nên độ liên kết không chắc chắn.

Ván sàn ghép kiểu xương cá 45 độ hiện nay

Thay vì vừa đâu cắt đấy theo góc 45 độ rất thủ công và kém chính xác trước đây, hiện nay ván sàn ghép xương cá 45 độ được gia công tại xưởng thiết kế hèm mộng bốn chiều rất chắc chắn, nên việc lắp đặt khá dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chất lượng hình thức được nâng lên. Tuy nhiên loại ván sàn này có hai góc nhọn có thể dễ bị sứt mẻ, nên từ khâu gia công tại xưởng đến đóng gói vận chuyển và lắp đặt yêu cầu phải cẩn thận.

Tuy nhiên thì số lượng người ghép kiểu sàn xương cá 45 độ không nhiều nên loại ván này cũng không gia công không đồng loạt như các loại ván sàn khác. Kiểu ghép 45 độ tạo thành những vệt thẳng rất cá tính trẻ trung nhưng rất nhiều người không ưa kiểu ghép này.

Sàn xương cá cho không gian kiến trúc nào ?

Nhiều ý kiến cho rằng ghép sàn xương cá không phù hợp cho kiến trúc hiện đại và diện tích phòng quá hẹp. Nếu như lắp đặt kiểu sole ta có kích cỡ tấm ván lớn áo dụng cho diện tích lắp đặt rộng là điều đương nhiên, ngược lại, cỡ ván lớn vẫn có thể lắp đặt cho không gian có diện tích hẹp mà không ảnh hưởng đến vẻ đẹp. Với sàn ghép kiểu xương cá lắp đặt cho diện tích quá hẹp nhìn rối mắt, ngay cả phòng có diện tích tầm 20m2 cũng chỉ nên lăp cỡ ván trung bình, cỡ ván lớn chỉ đẹp khi lắp đặt phòng có diện tích 25m2 trở lên.

Ván sàn ghép kiểu xương cá 45 độ hiện nay
Ván sàn ghép kiểu xương cá 45 độ hiện nay

Loại ván sàn gỗ nào phù hợp ghép kiểu xương cá

Sàn ghép kiểu xương cá không có chuẩn mực riêng là loại ván sàn bằng gỗ gì, thực ra nó chỉ là phương pháp ghép nhằm tối ưu tính năng của sàn gỗ tự nhiên cũng như nâng vẻ đẹp của không gian một cách riêng biệt, cá tính cũng như phục phụ sở thích riêng của người sử dụng mà thôi. Như thế có thể nói là bất cứ ván sàn bằng loại gỗ nào ,thậm chí là sàn gỗ Công nghiệp vẫn có thể ghép kiểu xương cá. Nhưng nếu kiểu ghép này mang lại cảm giác không mấy thích thú thì bạn nên chọn kiểu ghép sole.Tuy nhiên khi đã quyết định lắp đặt kiểu sàn này ta nên chon những loại ván sàn cao cấp.

Nếu sử dụng sàn gỗ tự nhiên ta có thể chọn loại ván sàn loại cao cấp nhất là Cẩm Lai, sàn Mun, sàn trắc, sàn Gụ,  sàn óc chó ,sàn Gõ đỏ Pachyloba ,Chiu Liu, sàn Giáng Hương, sàn Lim Nam phi..Các loại sàn kể trên có giá khoảng 3,2- 5 triệu đồng m2 ván sàn loại cao nhất. Giá 550 – 800 nghìn đồng m2 ván sàn loại thấp nhất, sử dụng bền đẹp từ 60 đến hàng trăm năm.

Cá bước cơ bản ghép sàn xương cá

Bước Thứ nhất

Ghép sàn xương cá cũng như lắp đặt sàn kiểu sole, bước đầu tiên rất quan trọng, theo đó trước hết ta phải xử lí mặt bằng, phải đảm bảo độ cứng chắc, phẳng, sạch sẽ, khô ráo đảm bảo sau khi lắp đặt sàn không bị ẩm phập phồng hoặc bị lún khi sử dụng.

Bước thứ hai

Trải tấm lót, lót sàn là vật liệu chuyên dụng có tác dụng ngăn ẩm từ dưới lên, gia tăng độ đàn hồi, giảm áp lực từ mặt sàn làm cho sàn chắc, êm, giảm tiếng ồn. Vật liệu có thể là nylon, xốp tráng bạc hoặc cao su non. Các laoij vật liệu trên thông thường có độ dày  từ hai đến ba mm.

Bước thứ ba

ó thể có vài cách ghép sàn xương cá khác nhau, theo kinh nghiệm của chúng tôi trước khi ghép ván ta cần tìm một đường tim chính giữa nền nhà, đo đạc độ chênh lệch của các góc, sau đó ghép theo hàng ngang, ghép đến hàng thứ 5 thì dừng lại,  dùng thước dài và bút kẻ một đường thằng, nhằm vào đỉnh tam giác của phần hở, sau dùng cưa máy cắt và đẩy nhưng phần vừa cắt vào sát chân tường. Như thế ta có được toàn bộ phần tam giác sát chân tường có độ chính xác cao mà không cần dùng thước góc.

lát sàn gỗ kiểu xương cá xu hướng mới năm 2019
Hình ảnh: Sàn gỗ tự nhiên lát xương cá

Bước thứ tư

Sau đó ta tiếp tục ghép  thì lắp đặt sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài và theo chiều của ánh sáng để kiểm soát được  phần ván gỗ có vân đẹp và độ đồng đều tương đối về màu sắc, chú ý để khoảng cách giữa mép sàn gỗ và chân tường hợp lý , để đảm bảo sự giãn nở sàn không bị phồng đẩy.

Bước thứ năm

Lắp đặt phào chân tường, đây là công đoạn cuối cùng của quy trình ghép sàn xương cá gỗ tự nhiên, ta kiểm tra lại toàn bộ sàn gỗ, thu dọn đồ nghề, vệ sinh sạch sẽ,  bàn giao công trình. Quy trình ghép sàn gỗ tự nhiên kiểu xương cá nêu trên, những năm qua Sht đã cung cấp ván sàn và thi công lắp đặt cho nhiều tòa Lâu Đài, Biệt Thự , phong cách Tân cổ điển, sàn thể thao, phòng tập, nhà hàng, vũ trường, siêu thị ở nhiều tỉnh thành miền Bắc và Hà Nội. Ván sàn tại Sht được gia công bằng các loại gỗ cao cấp, cung cấp và thi công lắp đặt theo yêu cầu về kiểu cách, ứng dụng với tất cả  phong cách kiến trúc. Sht có đội ngũ thợ thi công sàn gỗ tự nhiên lành nghề, dày kinh nghiệm , sẵn sãng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Những sản phẩm của SHT, có thể quý khách quan tâm

+ Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp: Ván sàn gỗ Cẩm Lai, sàn Trắc, sàn Mun, sàn Gụ, sàn Gõ đỏ Pachyloba, sàn Chiu Liu, sàn Hương, sàn Lim- Nam Phi, sàn Hương Lào, sàn óc chó. Các loại ván sàn nêu trên có đủ 10 quy cách, tiêu chuẩn, chất lượng châu Âu.
+ Cầu thang, cửa gỗ áp dụng cho mọi phong cách kến trúc, mọi kích cỡ, bằng các loại gỗ cao cấp, số lượng không hạn chế.
+ Trần gỗ, Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Pơ mu , gỗ Hương Nam Phi.
+ Thiết kế, cung cấp và thi công lắp đặt các loại Phào chỉ trần, ốp cột, các kiểu, loại cho Kiến trúc Tân cổ điển, kiến trúc đương đại, bằng các loại gỗ tự nhiên cao cấp..
+ Sập Ngưa, chiếu Nga, giường Tân cổ điển, giường hiện đại, gõ Gõ đỏ Pachyloba,  Gỗ Cẩm Lai, Cẩm trắc, gỗ Mun. gỗ Giáng Hương..
+ Dương thờ gỗ Mít,, gỗ Gõ đỏ, gỗ Hương lào, Hương Nam phi, gỗ Mun, gỗ Cẩm Lai, Cẩm Trắc, gỗ Thủy Tùng..
+ Khuôn cửa  các loại gỗ cao cấp, loại đã hoàn thiện và gỗ nguyên liệu thành khí, kích cỡ theo yêu cầu.

Video các loại sàn gỗ tự nhiên

Trân trọng cảm ơn quý khách…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *