Các Bước Trong Quy Trình Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên 2024 ®

san go cam lai nam my sht min

Các Bước Trong Quy Trình Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên sẽ được SHT trình bày chi tiết tới quý khách hàng, cho những khách hàng đang muốn sử dụng và tìm hiểu về sàn gỗ tự nhiên nhé. Thi công sàn gỗ tự nhiên là một khâu quan trọng đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật và sự khéo léo.

Các Bước Trong Quy Trình Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên

Vì thế, chúng tôi hiểu được sự quân tâm rất lớn của quý khách hàng khi chuẩn bị lắp sàn gỗ cho gia đình mình. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là sự gia tăng trong nhu cầu thiết kế, trang trí nội thất bằng gỗ. Trong đó, sàn gỗ tự nhiên đang chiếm trọn sự quan tâm của đông đảo người dùng. Tuy nhiên, để có được một công trình sàn gỗ chất lượng thì còn đòi hỏi rất nhiều ở quá trình thi công. Vậy quy trình thi công sàn gỗ tự nhiên diễn ra như thế nào để có được chất lượng sản phẩm tốt nhất? Ngay sau đây hãy cùng Công ty gỗ tự nhiên SHT tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1. Quy trình thi công sàn gỗ tự nhiên

Sau khi trải qua dây chuyền sản xuất sàn gỗ tự nhiên và kiểm định rất phức tạp thì nó bắt đầu được đưa vào thi công lắp đặt. Hiện nay có 3 loại quy trình thi công đang rất phổ biến. Đó là: lắp đặt trực tiếp trên sàn bê tông, lắp đặt trên khung xương gỗ và lắp đặt trên ván dày 1.2 cm. Sau đây sẽ là các bước cụ thể của 3 quy trình cơ bản này.

Nhà máy sản xuất sàn gỗ SHT
Nhà máy sản xuất sàn gỗ SHT

1.1. Lắp đặt trực tiếp trên sàn bê tông

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Đây là bước cơ bản đầu tiên bạn phải làm để có được một thành phẩm sàn nhà với kết cấu đẹp. Trước tiên, ván gỗ tự nhiên cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, thợ thi công sẽ bắt đầu tiến hành khảo sát mặt bằng, thực hiện việc đo đạc, tính toán kích thước, khối lượng cụ thể theo yêu cầu khách hàng.

thi cong san go go do nam phi 4

Công đoạn cuối cùng trong bước này là dùng máy đánh nhẵn để làm phẳng một cách sàn bê tông. Sở dĩ có bước này là bởi độ phẳng của bề mặt đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống sự cong vênh của sàn sau này. Ngoài ra, nó cần phải có độ khô và cứng để khi tiến hành lát sàn gỗ tự nhiên không bị lún.

Bước 2: Trải foam

Thợ thi công sẽ cán một lớp keo sữa mỏng lên bề mặt bê tông của sàn nhà. Tiếp đó sẽ bắt đầu trải một lớp foam lên. Điều này nhằm giảm áp lực của nền bê tông lên sàn gỗ, đồng thời cũng hạn chế tối đa tiếng ồn do ván sàn gây ra trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Bước đầu tiên cần làm là bôi một lớp keo vừa đủ vào phần mộng âm. Tiếp theo, là tiến hành quá trình nối mộng dương với mộng âm của ván. Quá trình nối phải được diễn ra tuyệt đối cẩn thận, không để keo đổ hay tràn lên bề mặt sàn gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ sản phẩm.

1.2. Lắp đặt trên khung xương gỗ

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Thợ thi công sẽ tiến hành đo đạc, khảo sát mặt bằng chung, tính toán cụ thể những kích thước cần thiết và phù hợp với sản phẩm theo trao đổi trước đó của khách hàng.

Quy trình thi công sàn gỗ
Quy trình thi công sàn gỗ

Tiếp sau bước này sẽ tiến hành dùng các thiết bị đánh nhẵn để tạo độ phẳng tốt nhất cho bề mặt sàn. Nếu không đạt được độ phẳng như yêu cầu thì sàn sẽ rất dễ bị cong vênh trong quá trình sử dụng, gây mất thẩm mỹ.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt

Đầu tiên phải xác định quy cách khung xương gỗ qua phân tích, bàn bạc với khách hàng. Sau đó tiến hành khoan bê tông theo các vị trí đã định và đóng vít nở vào lỗ khoan để tạo mối liên kết giữa nền bê tông với gỗ.

thi cong san go go do nam phi 1

Trong quá trình lắp đặt cần phải lưu ý để xương gỗ liên kết nền bằng vít nở và các nan gỗ lại liền lên xương bằng súng bắn đinh. Điều này giúp cho sàn gỗ trở nên chắc chắn, không bị xô hở. Ngoài ra cũng có thể lót thêm foam tráng bạc để chống ẩm cho sàn nhà.

1.3. Lắp đặt trên ván dày 1.2cm (có thể sử dụng ván dán chịu nước hoặc ván dán loại thường)

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Cũng giống như 2 cách trên, ở cách này người thợ cũng vẫn tiến hành đo đạc, khảo sát và làm nhẵn bề mặt sàn để tránh bị cong vênh và tăng khả năng chống ẩm, mối mọt trong quá trình sử dụng

Bước 2: Trải foam

Khác với hai cách làm trước là trải foam luôn thì ở bước này cần phải lát ván ép lên sàn bê tông. Sau đó mới trải foam lên bề mặt ván lót. Tiếp đó, dùng băng keo tại điểm tiếp giáp giữa 2 tấm foam và tiến hành lát sàn tương tự hai cách trên.

Bước 3: Trải lớp ván lót sàn gỗ tự nhiên

Trải lớp lót sàn theo chiều rộng liền nhau theo chiều rộng hoặc có thể là chiều dài của căn phòng. Lưu ý là cần trải bề mặt đã được tráng nilon trước đó xuống dưới. Hai lớp ván lót sàn gỗ tự nhiên kề nhau được nối với nhau bằng băng dính.

Bước 4: Lắp đặt sàn

Quá trình này được tiến hành bắt đầu từ góc phòng. Bước này được thực hiện bằng cách ghép các ván gỗ tự nhiên nối tiếp, liên tục theo từng hàng từ trong ra ngoài. Và mép mỗi thanh gỗ phải được lát và sắp xếp theo cấu trúc sole.

thi công sàn gỗ tự nhiên
Thi công sàn gỗ tự nhiên

Ngoài ra, trong quá trình thi công sàn gỗ tự nhiên cần chú ý khoảng cách giữa chân tường và mép. Khoảng cách lý tưởng nhất mà người trong nghề đưa ra là 10mm để có thể ghép mộng cho tấm ván cuối cùng. Hơn nữa, đây cũng chính là khoảng cách lý tưởng cho sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn trong quá trình sử dụng.

2. Làm thế nào để thi công sàn gỗ tự nhiên đạt hiệu quả cao?

Để quá trình thi công diễn ra thành công nhất thì cần phải chú ý một số kỹ thuật sau

– Luôn đảm bảo mặt nền có độ phẳng cao nhất bởi điều này quyết định rất nhiều vào chất lượng sàn, tránh sự cong vênh sau này.

– Khoảng cách lý tưởng giữa chân tường và mép được các chuyên ra đưa ra là 1cm để có thể ghép mộng cho tấm ván cuối cùng. Đây chính là khoảng cách đảm bảo cho sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn trong suốt quá trình sử dụng.

– Khi lát được rộng khoảng 3m, van dây lại chờ đến khi keo kết dính, đóng cứng ổn định thì mới tháo van và tiến hành lát tiếp.

– Trong quá trình lắp đặt nên lắp các ván sàn gỗ song song với nguồn sáng. Điều này làm cho màu sắc cũng như vân gỗ trở nên nổi bật, thu hút ánh nhìn của mọi người.

3. Công ty gỗ tự nhiên SHT- Đơn vị thi công sàn gỗ tự nhiên uy tín

Nếu còn đang hoang mang trong hàng loạt địa chỉ thi công sàn và không biết lựa chọn địa chỉ nào uy tín thì hãy đến với chúng tôi – Công ty gỗ tự nhiên SHT. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao và quy trình thi công đạt chuẩn.

Để liên hệ với chúng tôi, bạn có thể đến văn phòng SHT tại Km19 Quốc lộ 6A, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội hoặc truy cập website: sangosht.com. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện tới hotline 0359.943.888 để được đội ngũ nhân viên của công ty tư vấn một cách tận tình, chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *