Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên Ở Đâu Tốt Nhất 2024 ™

Thi Công Sàn Gỗ Gõ đỏ Nam Phi (4)

Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên Ở Đâu Tốt Nhất ™ ! Thực tế những tấm ván sàn nhìn rất đơn giản nhưng sản xuất ra nó phải có sự đầu tư rất tốn kém về công nghệ, với một quy trình hết sức nghiêm ngặt và khoa học mới giám đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Còn với ván sàn làm ra bằng cách bán thủ công tại nhưng xưởng mộc, không có đủ điều kiện để kiểm soát tính năng giãn nở và biến chất của gỗ tự nhiên, khiến cho sàn nhà không ổn định, dễ phồng đẩy, hở hèm xộc xệch, trước sự thay đổi thời tiết khí hậu và càng không thể ngăn chặn được sự phá hoại của mối mọt.

Sàn gỗ tự nhiên được sản xuất trên công nghệ

1.Xử lí nguyên liệu

Tấm ván sàn gỗ tự nhiên sản xuất trên dây chuyền công nghệ nhập từ Đức, Nhật Bản có thể có chút khác nhau nào đó nhưng đều phải dựa trên  nguyên tắc các khâu, các bước gần như mặc định.

Đặt Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên Ở Đâu Uy Tín™
Đặt Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên Ở Đâu Uy Tín ™

Trước tiên là việc ngâm sấy phôi gỗ, việc ngâm sấy gỗ phải đầu tư lò sấy rất tốn kém và phải mất trên dưới 70 giờ mới được một mẻ gỗ khoảng trên một khối ra lò nhiệt độ sấy cũng như độ ẩm sau khi hồi ẩm trở lại phải đảm bảo từ 8 – 12%, là thông số được đo bằng máy, chính xác, an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu. Quy trình này nhằm thuần hóa thuộc tính giãn nở của gỗ tự nhiên, ngoài ra do nhiệt độ, áp xuất cao làm gỗ khô kiệt, nhựa bên trong cứng lại ổn định ít chịu tác động bởi thời tiết.

2.Sản xuất ván sàn

Những thanh phôi ván sàn cần chờ đủ thời gian hồi lại mới đưa vào máy định dạng kích cỡ, chà phẳng bề mặt và chạy hèm mộng. Hèm mộng có bên âm và bên dương, yêu cầu phải chặt nhưng ngọt, nghĩa là lắp ráp êm nhẹ nhưng phải đảm bảo độ kín ,khít khe hèm. Việc này làm thủ công thì có khó khăn còn với máy móc thì độ chính xác của trăm ngàn tấm ván chỉ như một.

Sản xuất ván sàn
Sản xuất ván sàn

3.Sơn phủ UV bề mặt

Sơn phủ UV trên bề mặt vừa để làm bóng vừa để bảo vệ cho ván sàn không hoặc hạn chế hút ẩm, tăng độ cứng chắc bề mặt chống trấy xước và ổn định cho tấm ván sàn. Sơn UV không thể tốt nếu sơn dưới tác động của ánh mặt trời, do đó ván sàn sơn Uv kéo theo một quy trình công nghệ.

quy trình hoàn thiện
Hình ảnh: Quy trình sơn UV hoàn thiện của những tấm sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Một dàn máy sơn Uv cần đầu tư vài trăm ngàn USD và người điều khiển máy phải có chuyên môn cao. Sơn UV khô tức thời dưới tác động trực tiếp của tia cực tím vừa phun vừa phát ra nên còn có tác diệt khuẩn rất cao, tăng khả năng chống nấm và mối mọt . Là loại sơn tạo được độ cứng tốt, dẻo chịu lực uốn cong, chịu mài mòn và độ kéo màng che phủ bề mặt cao nhưng vẫn giữ tính tự nhiên của vân gỗ. Sơn Uv vượt trội tất cả các loại sơn ngày nay nhưng giá tiền cao hơn sơn Pu. Sơn. Trong khi sơn Pu khá lâu khô, không có khả năng chống trầy xước, rẻ tiền hơn và có thể phun thủ công.

Ván sàn làm thủ công từ các xưởng mộc

+Xử lí nguyên liệu thủ công: Các xưởng mộc khâu xử lí gỗ nguyên liệu làm ván sàn cũng như làm các đồ gỗ khác cũng tương tự ,phôi gỗ được phơi ngoài trời và có nơi phơi sương sau vài ngày chuyển sang gia công ván sàn, phơi hong không thể kiểm soát được độ ẩm, theo đó bên trong độ ẩm cao, thậm chí gỗ còn tươi nên độ co ngót cong vênh sau thời một gian lắp đặt sàn gỗ là điều khó tránh. Bởi vì đầu tư một lò sấy gỗ rất nhiều tiền và còn cần một không gian nhà xưởng và khoảng đất đủ rộng và đường xá phải thuận lợi, không phải cơ sở nào cũng có thể , nếu đi thuê sấy gỗ thì giá thành sản phẩm sẽ nâng lên rất cao.

+ Gia công ván sàn thủ công: Ngày nay không ai còn dùng cách làm hèm mộng thủ công 100% bằng cái bào tay như trước kia mà cũng có máy làm hèm mộng nhưng là thuộc dạng Ro tơ cầm tay , độ chính xác rất hạn chế, ta chưa nói đến mỗi người thực hiện lại có độ dung sai khác nhau, chỉ cần mỗi tầm ván chênh 1/10mm cũng là đáng kể  làm cho sàn nhà kém thẩm mỹ.hở khe sàn và phồng đẩy sau thời gian sử dụng.

+ Sơn Pu thủ công: Không cần phải đầu tư nhiều tỷ đồng cho dàn phun sơn UV, mặt khác sơn UV lại không thích hợp và không tốt nếu sơn thủ công, giá sơn lại cao. Điều này khiến cho nhưng cơ sở làm thủ công chỉ phun ván sàn bằng sơn Pu vừa rẻ tiền hơn và chỉ cần sơn bằng tay. Sơn bằng tay làm cho các lớp sơn không đều và sơn PU ít khả năng chống hút ẩm và chống trầy xước bề mặt ván sàn.

Làm ván sàn thủ công có tiết kiệm chi phí?

Người ở những nước có nền công nghiệp phát triển thường hay nói, “ tôi chưa cần biết sản phảm của anh như thế nào, tôi chỉ quan tâm nó được làm bằng cách nào” người ta bỏ ra nhiều chục tỷ đồng để đầu tư công nghệ chỉ nhằm mục nâng cao chất lượng sản phẩm và hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Do đó tất cả sản phẩm làm thủ công không thể dáp ứng yêu cầu đó. Nếu tự đi mua gỗ thuê gia công ván sàn hoặc mua ván sàn tại cơ sở đóng đồ gỗ không không chuyên nghiệp sản xuất ván sàn, không những không tiết kiệm được tiền bạc mà có thể phải trả giá quá đắt. Tuy nhiên nếu gia công đồ giả cổ, đồ mỹ nghệ hay chạm khắc hoa văn, phù điêu thì làm thủ công lại là một thể mạnh không có máy móc nào hơn được,  còn với ván sàn gỗ tự nhiên thì công nghệ ngày nay được đánh giá là chưa từng có.

Sàn-gỗ-gõ-đỏ-nam-phi-phú-lương-sht-1_optimized
Sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Lời kết: Đến đây chắc quý bạn đã hiểu thêm phần nào về ván sàn gỗ tự nhiên, nên mua ở đâu và đâu là không nên. Tuy nhiên phần không kém phần quan trong quyết định đến độ bền đẹp của sàn gỗ là kỹ thuật lắp đặt. Nếu có ván sàn tốt nhưng lắp đặt không đúng cách thì vẫn không thể có một sàn gỗ tự nhiên đáng tin cây về lâu dài. Theo đó khi có ké hoach lắp  đặt sàn gỗ, quý bạn nên tranh thủ tìm kiếm thông tin và tìm đến những cơ sở có uy tín, hoạt động chuyên nghiệp, ở đó quý bạn sẽ mua được sản phẩm có chất lượng và chế đọ bảo hang dài hạn, được tư vấn tận tình, chu đáo hiệu quả.

Ván sàn gỗ tự nhiên tại Sht được sàn xuất trên dây chuyên công nghệ HOMAC chuyên dụng sản xuất ván sàn gỗ tự nhiên tiến tiến nhất hiện nay của Cộng hòa liên bang Đức. Ván sàn của chúng tôi được sản xuất từ nhiều loại gỗ cao cấp nhập khẩu từ Nam Mỹ, Nam Phi , Lào, Campuchia và gỗ trong nước, sản phẩm có chất lượng tiêu chuẩn châu Âu.

Video nhà máy sản xuất sàn gỗ tự nhiên SHT

Những sản phẩm của Sht, có thể quý khách quan tâm

+ Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp các loại gỗ, trên 10 quy cách.
+ Cầu thang, cửa gỗ áp dụng cho mọi phong cách kến trúc, mọi kích cỡ, số lượng không hạn chế.+ Trần gỗ, Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Pơ mu , gỗ Hương Nam Phi.
+ Sập Ngưa, chiếu Nga, giường Tân cổ điển, giường hiện đại, gõ Gõ đỏ Pachyloba,  Gỗ Cẩm Lai, Cẩm trắc, gỗ Mun. gỗ Hương..
+ Dương thờ gỗ Mít,, gỗ Gõ đỏ, gỗ Hương lào, Hương Nam phi, gỗ Mun, gỗ Cẩm Lai, Cẩm Trắc, gỗ Thủy Tùng..
+ Khuôn cửa  các loại gỗ cao cấp, loại đã hoàn thiện và gỗ nguyên liệu thành khí, kích cỡ theo yêu cầu.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…!

5/5 - 1048 Bình chọn
Xem thêm