Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên Đúng Cách Như Thế nào 2024 ?

san go cam trac 1

Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên Đúng Cách Như Thế nào ?  Sàn gỗ tự nhiên đang là xu hướng của xã hội, khi mà nền kinh tế nước nhà đang phát triển thì không chỉ giới trung niên mà ngay cả giới trẻ hiện tại cũng lựa chọn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều. Không chỉ thẩm mỹ, đẳng cấp của căn nhà được nâng cao mà tính an toàn cũng cao hơn khi nền đá hoa gần như đang dần được thay thế. Khi sở hữu được sàn gỗ tự nhiên thì việc bảo quản và chăm sóc sàn gỗ để luôn bền đẹp là điều mà nhiều khác hàng quan tâm. SHT xin đưa ra một vài cách để bảo quản sàn gỗ của gia đình được bền đẹp nhất nhé.

Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên Đúng Cách Như Thế nào ?

Mặt khác những tấm ván sàn được sản xuất trên công nghệ tiên tiến cộng với vật liệu sơn phủ bảo vệ bề mặt vật liệu lót nến ngăn ầm, chất lượng siêu bền không những  hạn chế đáng kể thuộc tính có ngót cong vênh của gỗ tự nhiên mà còn tăng  khả năng thích nghi và chịu đựng được khí hậu ở nhiều vùng miền khác nhau.  Tuy nhiên cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ tự nhiên không đơn giản như sàn gạch men và sàn đá, nhưng cũng không quá cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần ta thực hiện tốt những điểm cần chú ý khi sử dụng và cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên tự nhiên trong bài viết của chúng tôi, chắc chắn quý vị sẽ duy trì được sàn gỗ trong ngôi nhà của mình luôn bền đẹp.

Cẩn thận với đồ vật

Không để các đồ vật có trọng lượng quá nặng lên mặt phía mép sàn gỗ tại một vị trí với thời gian dài. Sàn gỗ tự nhiên có độ giãn nở nhất định, vì vậy khi lắp đặt người ta mới chừa một khe hở 1-1,5 cm ở chân tường làm lối thoát có tính linh hoạt khi sàn nở ra hoặc co lại vì vậy ngay cả việc vận dụng khe hở này làm để đặt dây Internet, cáp truyền hình là điều tối kỵ. ..

Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên Đúng Cách Như Thế nào ?
Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên Đúng Cách Như Thế nào ?

10 điểm lưu ý về sàn gỗ tự nhiên

Vì vậy những đồ nội thất như là giường tủ kệ, két sắt, sập bệ.. nói chung là những vật dụng vật có trọng lượng nặng ta không nên để chốt quá lâu ở một chỗ. Tốt nhất ta nên lót miếng cao su ở mặt tiếp xúc chân các đồ vật với mặt sàn và sau một vài tháng ta nên xê dịch đi một chút.

1. Khi sơn sửa hoặc cải tạo hoặc làm việc gì đó tác động nhiều đến sàn gỗ, ta nhất quyết phải dùng bạt che phủ mặt sàn, không kéo lê đồ vật cứng, nhọn, vật có góc cạnh. hoặc vật có trọng lượng nặng trên mặt sàn gỗ ngay cả khi đã che phủ bạt. Khi công trình hoàn thành phải vệ sinh sạch sẽ.

2. Không đi dày, dép trục tiếp trên sàn gỗ. Tuy nhiên vẫn thoải mái sử dụng loại dày dép có phần đế mềm chuyên sử dụng đi trong nhà.

3. Không để trực tiếp bếp từ, bếp ga, xong chảo, hoặc chén cốc đựng nước có nhiệt độ cao trên sàn gỗ.

4. Khi lỡ làm đổ nước nóng hoặc lạnh trên sàn gỗ ta cần dùng khăn vải mềm thấm khô, nếu cẩn thận dùng quạt điện hong cho sàn khô từ từ, hoặc có thể dùng máy sấy tóc thổi ở chế độ gió mạnh, tuyệt đối không bật công tắc nhiệt để sấy sàn gỗ, tránh làm tổn hại lớp sơn Uv trên bề mặt tấm ván sàn và có thể làm cho sàn gỗ biến dạng nếu sấy với thời gian quá dài.

Sàn gỗ tự nhiên phủ dầu hữu cơ
Sàn gỗ tự nhiên phủ dầu hữu cơ

5. Khi lỡ để nước quá nóng hoặc vật nhiệt độ cao làm biến đổi màu sắc trên mặt sàn, dù chỉ trên một tấm ván cũng làm mất đi vẻ đẹp của cả một không gian, nếu ta cố tình dùng chất tẩy, hoặc tự sơn sửa sẽ không giải được vấn để có khi còn làm cho sàn gỗ tệ hơn. Không có gì phải bận tâm, quý vị chỉ cần gọi 035.9943. 888 chúng tôi sẽ giúp nhanh chóng trả lại vẻ đẹp ban đầu cho sàn gỗ của quý vị mà không lo tốn kém thời gian tiền bạc. Đây là việc mà Sht chúng tôi luôn nói với khách hàng mà chúng tôi lắp đặt sàn gỗ.

6. Không để ánh nắng mặt trời chiếu rọi trức tiếp vào sàn gỗ thường xuyên với thời gian dài. Nếu cần thiết mở cửa cho ánh sáng làm sạch không khí trong nhà cũng chỉ ở mức 5 phút , nếu muốn mử cửa với thời gian lâu hơn thì nên kéo rèm che.

7. Thường xuyên vệ sinh sàn gỗ có thể dùng máy hút bụi, sau đó dùng khăn vải mềm bao bề mặt mỗi tuần ít nhất một đến hai lần. Khi thấy bề mặt có lớp như thể nhớt cáu, hoắc nhìn thấy hơi mờ ta nên dùng rượu trắng thấm ướt khăn mềm bao một lượt, sàn nhà sẽ sạch bóng nhìn trong suốt. Rượu trắng bao trên bề mặt sàn gỗ, mặt kính, gương soi, cửa kính không để lại vết, Rượu không độc hại, dễ mua, dễ sử dụng, không làm hư hại da tay và vật dụng, lau đồ dùng rất lâu bám bụi hay cáu bẩn trở lại và còn sát khuẩn nhẹ. Với sàn gỗ lau bằng Rượu trắng không những nhưng không làm phai màu mà còn làm cho màu sắc bề mặt sàn tươi mới hơn. Không nhất thiết phải dùng chất tẩy rửa kể cả loại có thương hiệu.

Sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ
Sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ

8. Nên đóng cửa về mùa gió nồm và khi trời mưa lớn, không để hơi nước bay vào ngưng tụ trên sàn gỗ. Sàn gỗ tự nhiên tuy có “ Thân nhiệt” rất ổn định, ít ngưng đọng hơi nước vào mùa gió nồm, song nếu mở cửa với thời gian dài thì khó tránh khỏi sàn sẽ tụ hơi nước ẩm ướt. Tuy nhiên khi bất khả kháng phải mở cửa do công việc thì ngay sau đó ta đóng cửa lại, dùng khăn vải mềm thấm khô  nước dùng máy quạt hoặc máy điều hòa không khí ở chế độ hút ẩm.

9. Không để nước trong nhà tắm, nhà nấu ăn chảy ra mặt sàn, hai khu vực này nên sử dụng tấm thảm ngăn nước và bụi bẩn ngấm vào sàn gỗ. Tuy nhiên nếu sơ xuất để nước ngấm ngang từ phía dưới hoặc phía trên sàn gỗ ta cần khẩn trương xử lí theo cách đã hướng dẫn ở mục 4 và 5 trong bài này , nhưng thời gian sấy lâu hơn. Muốn biêt sàn đã khô tử phía dưới hay chưa có thể dùng máy đo độ ẩm, không chậm trễ việc làm khô sàn gỗ.

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời
Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

10. Không nên để dầu mỡ, sơn móng tay, sơn nước, sơn dầu, hoặc phẩm màu, keo gằn dày keo gắn gỗ… rớt lên sàn. Nếu đã lỡ ta khẩn trương dùng chất tẩy rửa chuyên dụng. Riêng với loại keo nhanh khô như keo 502 không thể tẩy được ta cũng không nên dùng vật cứng để  lấy ra mà phải cần đến bàn tay thợ chuyên nghiệp về sàn gỗ tự nhiên xử lí cũng không có gì phức tạp. Quý vị hãy gọi ngay cho cơ sở đã cung cấp và lắp đặt sàn gỗ của mình nếu có thể.

10 điểm cần chú ý khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên trong bài viết này có thể chưa đầy đủ! Nhưng chúng tôi tin rằng quý vị chỉ cần thực hiện đúng 10 điều này là đủ để đảm bảo rằng, sàn gỗ tự nhiên mà quý vị đang sở hữu có thể giữ được vẻ đẹp và độ bền chắc sử dụng được lâu hơn nhiều so với sàn gỗ cùng loại nhưng sử dụng và bảo quản chưa đúng cách.” Của bền tại người” là câu nói rất xưa và quen thuộc vơi tất cả chúng ta nhưng đến nay nó vẫn còn giá trị.

Video sàn gỗ tự nhiên tại SHT


Quý khách có nhu cầu lắp đặt hoặc cung cấp ván sàn, tư vấn thiết kế thi công lắp đặt các loại sàn gỗ và nội thất gỗ tự nhiên cao cấp..vui lòng liên hệ với Sht theo số điện thoại 035.9943.888 để được tư vấn cụ thể nhé ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng

>> Xem thêm: Chọn Sàn Gỗ Tự Nhiên Theo Phong Thủy & Mệnh

5/5 - 1041 Bình chọn
Xem thêm