Cầu Thang Xoắn Ốc Lim Nam Phi Top 5 Kiểu Lan Can Hot

cau thang xoan oc lim nam phi 2

Cầu thang xoắn ốc lim nam phi có thể nói trong các kiểu cầu thang thì cầu thang xoắn ốc có tạo hình giống như một chiếc lò xo kéo giãn. Là một trong kiểu cầu thang khác biệt về tạo hình, cách trang trí dậu can tay vịn và kết cấu có phần phức tạp hơn so với các kiểu loại cầu thang khác.

Cầu thang xoắn ốc

Về khía cạnh thẩm mỹ thì cầu thang xoắn có làn tay vịn, dậu lan can uốn lượn mềm mại cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Thực chất sự ra đời kiểu cầu thang xoắn ốc là do sự lựa chọn có tính chất gần như phải thế, nói cách khác là sự bắt buộc do hạn chế về diện tich hình thế nên cầu thang xoắn ốc chủ yếu làm đồng bộ sắt thép hoặc phần chính là bê tông trang trí dậu lan can sắt, mục đích chính là để phục vụ di chuyển lên tầng trên.

Không gian đẳng cấp

Cầu thang xoắn ốc hiện nay với sự kết hợp của Lim Tali Nam Phi hoặc Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba lại ở đẳng cấp khác hẳn, khác biệt, sang trọng và hiện đại, khảng định được thế mạnh, không còn là sự lựa chọn bất đắc dĩ như trước đây. Tuy không quá phổ biến nhưng cũng không ít gia chủ đã lựa chọn nó cho nhà ở hoặc văn phòng của họ với diện tích có thể áp dụng bất kể kiểu cầu thang nào hiện có.

Cầu Thang Xoắn Ốc Lim Nam Phi
Cầu Thang Xoắn Ốc Lim Nam Phi

Giới thiệu chung về cầu thang xoắn ốc Lim Nam Phi

Với nguyên liệu gỗ Lim Nam Phi, gỗ Gõ đỏ Nam Phi và ít nhất 5 hình thức trang trí khác nhau cầu thang xoắn ốc mang tầm vóc mới mẻ, đẹp lạ, hiện đại và sang trọng. Với lối thiết kế xây dựng hiện nay cầu thang từ tầng hai được thiết kế không theo lối mòn lặp lại từ điểm xuất phát đến điểm kết thúc như trước đây làm mất đi không gian cho tiện ích sử dụng khác. Cầu thang xoắn ốc cũng tương tự, chủ yếu ở tầng một tạo không gian tươi mới, sẽ không có một chiếc cột trụ, xung quanh nó là chiếc lò xo lớn kéo giãn từ tầng một lên đến tầng năm.

Cấu tạo cầu thang xoắn ốc kiểu thứ nhất

Có 5 bộ phận chủ yếu gồm, Trụ trung tâm, bậc lên xuống, làn tay vịn, song gỗ, và có thể là phên dậu kim loại, thanh kim loại tạo hình trang tri dậu lan can, trụ Delba. Ưu điểm của kiểu cầu thang xoắn không bịt kín cổ bậc các mặt bậc có cự li giãn cách khoảng 10cm trở lên vừa giảm được trọng lượng và rất thông thoáng.

Cầu Thang Lim Nam Phi
Cầu Thang Lim Nam Phi

Tuy nhiên do hệ bậc cầu thang xoắn ốc đều cắm vào trụ trung tâm nên bộc lộ điểm hạn chế, làm cho toàn bộ dậu lan can bám sát theo tường không khoe được vẻ đẹp. Thứ đến là việc xử lí điểm kết thúc của trụ trung tâm khá phức tạp và kém hiệu quả về hình thức.

1. Trụ trung tâm

Cầu thang xoắn ốc chủ yếu đứng độc lập, với kết cấu gồm một trụ lớn nằm ở chính giữa nên thường được gọi là trụ trung tâm. Theo đó, hệ thống bậc cắm trực tiếp vào một cột trụ ở phát triển theo chiều xoăn ốc từ điểm xuất phát lên đến bậc cuối cùng. Nếu như, đa số kiểu cầu thang khác là một vế bám theo tường nhà, vế còn lại là dậu lan can thì cầu thang xoắn ốc chỉ có các điểm tiếp giáp ở chiếu nghỉ các tầng nhà.

Cầu Thang Lim Nam Phi
Cầu Thang Lim Nam Phi

Cột trung tâm có thể đổ cột bê tông, sơn giả gỗ loại cùng với tay vịn và song tiện. Với công nghệ sơn và vật liệu sơn giả gỗ hiện nay có thể tạo trên bề mặt cột bê tông thành gỗ tự nhiên giống như hệt, ta có thể lựa chọn cho cầu thang của mình với bộ vân và màu sắc Lim Nam Phi hoay laoij gỗ mà ta yêu thích.

2. Bậc cầu thang

Bậc chủ yếu cắm trực tiếp vào trụ trung tâm, nếu trụ trung tâm là bê tông thường đỏ bậc liền với trụ, sau ốp lát gỗ rất đẹp, còn nếu là gỗ Lim Nam Phi thì đương nhiện bậc cũng phải sử dụng gỗ cùng loại hoặc trụ Lim Nam Phi ta có thể sử dụng bậc Gõ đỏ Nam Phi. Tuy nhiên khi sử dụng trụ và bậc gỗ tự nhiên nhất thiết phải có phụ kiện chuyên dụng bằng kim loại không gỉ kết cấu giữa bậc và trụ một cách chắc chắn, an toàn và bền bỉ, không bị rung chấn khi di chuyển trên cầu thang.

3. Tay vịn cầu thang xoắn ốc

Ta tưởng tượng một chiếc lò xo ngoại cỡ kéo giãn thế nào thì làn tay vịn cầu thang xoắn cũng tương tự. Tay vin cầu thang được tạo hình đa dạng với hình chữ nhật bên trên vuốt cong kiểu mũi đuối có những đường gờ chỉ hai cạnh cũng có thể vo tròn hoặc Elip.

Cầu Thang Lim Nam Phi
Cầu Thang Lim Nam Phi

Như thế tay vịn cầu thang xoắn ốc luôn trong tư thế uốn cong tiêu tốn gỗ và công thợ nhiều gấp 1,5 lần trở lên so với tay vịn thẳng và giá của làn tay vịn cầu thang xoắn ốc được tính một mét thành 1,5m.

Cầu thang xoắn ốc kiểu thứ hai

Chịu trọng lượng cao

Khác với kiểu thứ nhất, cầu thang lim nam phi kiểu thứ hai ra đời muộn hơn nhưng có nhiều ưu điểm hơn. Kiểu thứ hai bậc sẽ cắm vào tường hoặc trên bệt bê tông như các loại cầu thang hiện nay, dậu lan can quay ra phía ngoài, không ít bộ cầu thang xoắn ốc có làn tay vịn cả hai bên. Điểm mạnh của kết cấu cầu thang Lim Nam xoắn ốc này là chịu trọng lượng cao, ít rung chấn, khoe được toàn bộ vẻ đẹp của dậu Lan can.

Cầu Thang Lim Nam Phi
Cầu Thang Lim Nam Phi

Gầm cầu thang

Mặt khác khoảng trống ở giữa tương đối rộng có thể sử dụng vào mục đích khác. Điểm mạnh thứ hai là một phần gầm cầu thang có thể tận dụng làm tủ tường kết hợp trang trí tăng tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng. Hạn chế của kiểu cầu thang Lim Nam xoắn ốc không cột trụ là việc kết cầu rầm bệ bê tông khá phức tạp và tốn kém.

Những kiểu trang trí dậu lan can đẹp nhất

Song tiện gỗ

Cầu thang có thể sử dụng nhiều kiểu cách cũng như vật liệu và cách tạo hình khác nhau để trang trí vách dậu lan can. Theo đó ta có thể sử dụng đồng bộ với Lim Nam Phi – Tali hoặc Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba thì đó là bộ cầu thang cao cấp nhất. Tuy nhiên vẻ đẹp lại nằm ở sự phù hợp với không gian, kiến trúc và bài trí chung.

Thanh gỗ trang trí

Nếu ta muốn một làn tay vịn với tạo hình tròn trĩnh thì đương nhiên bộ trang trí vách dậu cũng được sử dụng gỗ cùng loại với ít nhất ba và nhiều nhất là năm thanh gỗ vo tròn như thể làn tay vịn thu nhỏ. Đây là kiểu trang trí khá mới lạ , đẹp mắt được nhiều khách hàng lựa chọn.

Cầu Thang Lim Nam Phi
Cầu Thang Lim Nam Phi

Nan sắt vuông sơn tĩnh điện

Sẽ không kém phần đẹp mắt nếu sử dụng tay vịn Lim Nam Phi, bậc ốp đá Granite được trang trí dậu lan can với những song sắt vuông sơn tĩnh điện cắm thẳng nối từ mặt bậc đến tay vin theo từng cặp. Cầu thang xoắn kết hợp giữa Lim Nam Phi, sắt và đá ta sở hữu bộ cầu thang Lim Nam xoắn ốc khá đẹp, thoáng hiện đại và chi phí thấp.

Thanh kim loại màu

Theo nhận định của giới chuyên về cầu thang và khách hàng thì cầu thang rất hiệu quả với kiểu dậu lan can trang trí bằng thanh kim loại màu. Với ba hoặc năm thanh kim loại, có thể là Nhôm, cao cấp hơn là Titan hình chữ nhật tạo thành một dải như khuông nhạc chạy song song với làn tay vịn, điểm nhấn được tạo bởi những cột đó tạo hình nhẹ nhàng, đẹp mắt, mềm mại, thanh thoát và có tính nghệ thuật tạo hình cao.

Dậu lan can hoa văn sắt tĩnh điện

Cầu thang Lim Nam xoắn ốc Phi kết hợp với dậu lan can hoa văn thép sơn tĩnh điện màu đồng hoặc màu vỏ Dưa hấu thì đó là một bộ cầu thang tuyệt vời. Sẽ tuyệt hơn khi hệ bậc được ốp gỗ cùng loại. Tuy nhiên cách trang trí này chỉ áp dụng cho ngôi nhà có phong cách kiến trúc bán cổ hoặc Tân cổ, không áp dụng cho ngôi nhà có kiến trúc hiện đại.

Lời kết

Sht nội thất gỗ tự nhiên Hà Nội là đơn vị chuyên nghiệp về cầu thang gỗ tự nhiên có nhiều năm kinh nghiệm và trải nghiệm thực tiễn qua các kiểu loại, chúng loại cầu thang với mọi cấp độ khác nhâu. Riêng với cầu thang Lim Nam xoắn ốc Sht đã cung cấp tuy không nhiều như cầu thang khác nhưng chúng tôi đã lắp đặt cho căn hộ gia đình và một số nhà văn phòng công ty ở nhiều tỉnh thành miền Bắc và hà Nội, chúng tôi hiểu được đâu là điểm mạnh đâu là hạn chế của kiểu cầu thang này.

Cầu Thang Lim Nam Phi
Cầu Thang Lim Nam Phi

Thực sự cầu thang xoắn ốc là một trong kiểu cầu thang khá phức tạp từ khâu sản xuất đến thi công và chi phí cung có phần cao hơn. Nếu quý vị đã yêu thích kiểu cầu thang này thì không cần tốn thời gian suy nghĩ xem nên chọn cách trang trí nào. Hãy đến với chúng tôi quý vị sẽ nhận được nhưng đề xuất hiệu quả nhất. Sử dụng Lin Nam Phi hay Gõ đỏ Nam Phi là quyền của quý vị. Đề xuất giải pháp tối ưu là trách nhiệm của chúng tôi. Với đội ngũ chuyên sâu thiết kế nội thất và thợ mộc lành nghề chuyên về cầu thang gỗ, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến ngôi nhà của qúy vị bộ cầu thang xoắn ốc Lim Nam Phi làm cho quý vị hài lòng.

Video giới thiệu showroom nội thất SHT

Quý khách có nhu cầu tư vấn về cầu thang và nội thất gỗ tự nhiên cao cấp, vui lòng liên hệ với SHT nhé ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng.

+ Xem thêm: Cầu Thang Gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ ⭐️ Nội Thất Tự Nhiên   |  Top 6 Cầu Thang Lim Nam Phi Hình Chữ U ⭐️ Nội Thất Tự Nhiên SHT

5/5 - 1034 Bình chọn
Xem thêm

Bình luận đã được đóng lại.