Thi Công Nội Thất Nhà Thờ Họ Ý Yên Nam Định ⭐️ Nội Thất SHT

noi that nam dinh optimized

Nhà thờ dòng tộc – Nét văn hóa tâm linh ! Nhà thờ tộc hay còn được biết đến là nhà thờ họ hay từ đường là một công trình kiến trúc tâm linh chuyên thờ cúng ông bà tổ tiên của dòng tộc, họ hàng. Dù bất kỳ gia tộc nào thì nhà thờ dòng tộc luôn có vị trí và ý nghĩa to lớn đối với con cháu, những người con dù ở tại quê hương hay ở xa xứ thì hằng năm luôn nhớ đến và về thắp nén nhang để cảm ơn, nghi nhớ và cảm ơn những bậc tiến bối cha ông trong dòng họ. Là nét văn hóa tâm linh không thể thiếu của mỗi gia đình.

Ý nghĩa nhà thờ với dòng tộc

Nhà thờ họ là nơi để con cháu thờ phụng ông bà tổ tiên, thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với những người đã sinh thành, dưỡng dục và cống hiến cho gia đình, cho tổ quốc. Đây là nơi để con cháu quây quần hội tủ để tưởng nhớ biết ơn những bậc cha chú đi trước.

Nhà Thờ Họ Ý Yên Nam Định
Nhà Thờ Họ Ý Yên Nam Định

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” hay “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” luôn là một trong những đạo lý truyền thống được dân ta trân trọng. Vì thế xây dựng nhà thờ với các bậc sinh thành được xem là việc làm “thiên kinh nghĩa địa – đạo lý hiển nhiên”.

Kiến trúc của nhà thờ tổ

Với đời sống kinh tế ngày càng tăng cao, con cháu cũng mong muốn xây dựng cho tổ tiên ông cha nhà thờ khang trang rộng rãi, tùy theo điều kiện mỗi gia đình sẽ xây những nhà thờ tổ có diện tích và kiến trúc khác nhau nhưng tất cả đều có chung một ý nguyện là thờ phụng ông bà tổ tiên. Nhà thờ có những dòng họ sẽ làm hoàn toàn bằng gỗ, có những dòng họ sẽ xây bằng gạch và xi măng, bên trong sẽ làm nội thất bằng gỗ, và một trong những nhà thợ dòng tộc mà SHT vừa hoàn thiện tại Ý Yên Nam Định là một trong những kiến trúc như vậy.

Nhà thờ tổ Ý Yên Nam Định

Nhà thờ tổ được xây dựng vào năm 2022 với kiến trúc khá hiện đại với những đường phào chỉ tinh tế, phần trên mái vòm thiết kế theo kiến trúc bán cổ điển với mái vòm uốn lượn và những dọc chỉ thẳng tạo cảm giác vừa hiện đại và cổ kính. Có thể nói đây là kiến trúc nhà thờ theo kiểu mới và con cháu đã lựa chọn sự tinh tế cho công trình.

Thi Công Nội Thất Nhà Thờ Họ Ý Yên Nam Định
Thi Công Nội Thất Nhà Thờ Họ Ý Yên Nam Định

Phần sân phía trước được phối cảnh bằng những cây to và 2 lối đi lát đá, điểm tô bằng những chùm hoa, cây nhỏ và một số phù hoa văn xi măng tạo cảm giác hài hòa, an bình khi bước vào khu nhà thờ tổ. Theo SHT thì đây sẽ là mẫu nhà thờ tổ điển hỉnh trong tương lai bởi những nét tinh tế và nhẹ nhàng trong kiến trúc.

Thi công nội thất nhà thờ tổ Ý Yên Nam Định

Thi công nhà thờ họ luôn có vị trí đặc biệt với SHT vì ngoài giá trị thẩm mỹ thì giá trị tâm linh có vai trò rất quan trọng trong quá trình thi công, luôn cẩn thận đến từng đường nét, từng góc nhỏ của nhà thờ. Đội ngũ thi công dường như cũng hiểu được tầm quan trọng của công trình nên luôn làm việc với hiệu suất và tâm đức 100%, cẩn thận tỷ mỷ, cung kính đến từng thao tác.

Sàn gỗ gõ đỏ Lào
Sàn gỗ gõ đỏ Lào

Với các nhà thờ tổ thường dòng họ sẽ họp lại và thống nhất đưa ra phương án thi công, lựa chọn chất liệu, quy cách thi công…tại gia chủ mà SHT đang hợp tác thì dòng tộc đã quyết định lựa chọn 2 dòng gỗ tự nhiên cao cấp đó là gỗ lim Nam Phi và gỗ Gõ Đỏ Lào. Trong đó phần nội thất như ộp tường, trần, bàn thờ,cửa được sử dụng gỗ Lim Nam Phi, phần lát sàn đã lựa chọn gỗ gõ đỏ Lào cao cấp.

Thi công sàn gỗ nhà thờ
Thi công sàn gỗ nhà thờ

Có thể nói gia chủ là người tinh tế khi lựa chọn 2 loại gỗ này kết hợp với nhau bởi từ xa xưa gỗ lim đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân đất Việt. Từ những câu ca dao, tục ngữ hay truyền miệng thì gỗ lim luôn có giá trị tâm linh và độ bền gần như theo tuế nguyệt. Gỗ gõ đỏ Lào quý hiếm luôn được rất nhiều gia chủ săn đón, dù cho giá thành có hơi cao so với các loại gỗ khác nhưng giá trị sử dụng mang lại thì quả đáng đồng tiền

Thi công vách tường, Cửa gỗ lim Nam Phi Siêu Đẹp

Vách tường nhà thờ tổ được mặc một lớp áo siêu đẹp và kiên cố đó là vách được làm bởi gỗ lim Nam Phi, với những đường nét hoa văn tinh xảo, lối kiến trúc cổ điển tạo cảm giác linh thiêng và ấm cúng khi bước vào. Hệ thông cửa cũng được làm bằng gỗ lim Nam Phi liền mạch với vách tường, kiến trúc này giống với các nhà thờ, chùa ở đầu thế kỷ 19 nhưng được nâng lên một tầm mới.

Thi công cửa, vách tường
Thi công cửa, vách tường

Cửa gỗ Lim Nam Phi luôn là lựa chọn số một trong các loại gỗ tư nhiên hiện tại, kể cả ở nhà ở, chùa chiền hay đình miếu. Với độ bền có thể nói là vĩnh cửu, cộng thêm vân gỗ phù hợp với văn hóa việt, không có gì ngạc nhiên khi cửa gỗ lim Nam Phi đang chiếm hầu hết trong các công trình thi công mà SHT đã thực hiện

Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

Sau khi SHT tư vấn và tận mắt xem sàn gỗ gõ đỏ lào, bên gia đình đã quyết định chọn sàn gõ đỏ lào để lát sàn cho nhà thờ dòng tộc. Sản xuất từ nguyên liệu gỗ Gõ đỏ nhập khẩu từ Lào, từ cây gỗ Gõ đỏ khi thành sản phẩm ván sàn là cả một quy trình, các khâu các bước trên dây chuyền công nghệ khép kín, công nghệ chế biến gỗ châu Âu tiến tiến nhất hiện nay. Cây Gõ đỏ được lựa chọn làm ván sàn được ngâm trong nước với thời gian từ 30- 40 ngày và có thể nhiều hơn tùy theo mục đích sử dụng. Sau thời gian để gỗ khô tự nhiên một phần mới đưa vào lò sấy ở nhiệt độ áp xuất cao, với thời gian đảm bảo độ ẩm đo được về mức 12-14%.

thi cong san go lim nam dinh optimized

Hiện nay ván sàn gỗ Gõ đỏ Lào tại Sht có đủ các cỡ từ nhỏ đến lớn trong phân khúc ván sàn  thông dụng. Quý vị có thể lựa chọn một trong số đó cho phù hợp với diện tích lắp đặt và mức chi phí từ thấp đến cao. Theo đó cỡ ván nhỏ có giá m2 ván sàn thấp hơn so với cỡ ván lớn hơn nó. Hiện nay tại Sht cỡ ván nhỏ nhất dài 450mm, rộng 90mm, dày 15mm.

Khảo sát nhà thờ họ và phương án thi công

Sau khi khảo sát nhà thờ họ tại Nam Định đội ngũ thi công SHT đã lên phương án thi công sao cho tối ưu về chi phí cũng như thời gian thi công. Tất cả các nguyên vật liệu và thành phẩm đã sẵn sàng để làm nhà thờ họ, với tâm huyết và nâng suất tối đa, đội ngũ thi công đã hoàn thành nhà thờ họ đúng theo tiến độ và được dòng tộc rất hài lòng.

thi cong tai nam dinh sht

Tỷ mỷ cẩn thận từng đường nét thi công với tâm huyết như làm cho nhà thờ họ của mình, anh em SHT đã làm việc nhiệt tình hăng say, làm chuẩn chỉ từng mm theo bản vẽ. Có lẽ dưới suối vàng các cụ, các ông, các bà cũng hài lòng vì được con cháu chăm chút nơi ở linh thiêng ngàn năm của mình.

Một vài hình ảnh thi công nhà thờ họ

Thi công trần gỗ
Thi công trần gỗ

thi cong san go lim nam dinh optimized thi cong nha tho nam dinh noi that nam dinh optimized noi that lim nam dinh optimized

Công Ty Gỗ Tự Nhiên SHT Cam Kết Với Khách Hàng

➢ Sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu 100% từ Châu Phi, Nam Mỹ.
➢ Nói không với hàng giả, hàng nhái và gỗ công nghiệp.
➢ Thi công lắp ráp sàn gỗ chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ.
➢ Tư vấn khách hàng 24/7.
➢ Giá thành phải chăng, phù hợp và tiết kiệm

Xem thêm: Nội Thất Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp ® Mang Thiên Nhiên Vào Gia ĐìnhThi Công Sàn Gõ Đỏ Nam Phi Pachyloba ⭐️ Biệt Thự Như Quỳnh, Hưng Yên 

5/5 - 1034 Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *